Thanh niên Việt Nam bất chấp virus Corona, ra đường quay clip thành phố Vũ Hán: “Khác xa với tin vịt, bán hàng online trên MXH”

Thanh niên người Việt Nam trực tiếp từ Vũ Hán nơi có dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona đang hoành hành.

Theo thông tin từ Công an TP Hải Phòng, vào ngày 26-1, trên mạng facebook tại Hải Phòng xuất hiện thông tin lan truyền về virus Corola (dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận người dân.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã xác minh được facebook cá nhân có đăng tin “Hải Phòng đã có 1 ca nghi ngờ mắc Corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa lây Bệnh viện Việt Tiệp”. Đến 22 giờ cùng ngày, tin thất thiệt đăng trên facebook cá nhân này đã gỡ bỏ.

Video nữ y tá tại Vũ Hán “tố giác” có hơn 90.000 người TQ đã bị nhiễm virus Corona?

Video xác định là được quay vào ngày 24/1. “Tôi đang ở vùng khởi phát coronavirus” – tờ Mail dẫn đoạn video của nữ y tá cho biết. “Tôi ở đây để nói sự thật. Tại thời điểm này, tỉnh Hồ Bắc, bao gồm cả Vũ Hán, thậm chí cả Trung Quốc, có 90.000 ca mắc coronavirus” – nữ y tá giấu tên đeo khẩu trang kín mặt nói trong đoạn video.

Video tự chế được trang Đại Kỷ Nguyên đăng tải: “Chàng trai Vũ Hán mạo hiểm đưa video để thế giới biết sự thật kinh hoàng”. Video này được xác định là quay video vào ngày 25/1.

Đặc điểm chung của 2 video này là đều là 2 người không rõ mặt và danh tính, đeo khẩu trang và tự nói về virus Corona. Đặc biệt là toàn những thông tin mật, nguy hiểm.

Nhiều cư dân mạng cho rằng bất kỳ ai, chỉ cần là người Trung Quốc cũng có thể làm ra 1 clip tương tự, thậm chí nội dung ly kỳ và thuyết phục hơn.

Mới đây, 1 du học sinh quay clip đi 1 góc Vũ Hán để cập nhật thông tin thật sự, mới nhất cho mọi người cùng biết và đừng hoang mang.

“Tôi là một lưu học sinh đang sinh sống học tập tại thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Những ngày nay bạn bè tôi liên tục gọi điện hỏi han, khi họ xem trên các trang mạng xã hội những thông tin sai sự thật nào là có hàng trăm ngàn ca nhiễm bệnh, ở Vũ Hán người nằm đầy đường.

Trước những thông tin đó tôi thấy mình có trách nhiệm mang đến cho các bạn sự thật về những gì đang diễn ra ở Vũ Hán”

2 thứ không thể thiếu là khẩu trang và nón.

Đường phố vắng tanh không 1 bóng người, có 3 nguyên nhân: Tết, sợ lây nhiễm virus và ra đường bạn có thể bị kiểm tra virus bất cứ lúc nào.

Khu vui chơi, tập thể dục không 1 bóng người dù thường ngày rất đông người chơi đùa ở đây.

Chợ đóng từ 28 Tết vì bị yêu cầu để phòng tránh dịch bệnh, sau đó tẩy trùng nguyên khu chợ.

Cửa hàng tiện lợi này thường ngày rất đông, hôm nay vẫn mở nhưng chẳng có ai tới mua hàng.

Trường học cũng vắng vẻ.

Đang đi thì bị cảnh sát chặn lại đề nghị kiểm tra bằng máy đo thân nhiệt, nếu phát hiện sốt thì xác định.

Thanh niên tuyên bố thông tin 100.000 ngàn người nhiễm bệnh,…. đều là tin vịt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.