Mang thai 4 tuần vẫn được bệnh viện EMCAS “đè” ra hút mỡ bụng làm đẹp

Mới đây, chị Đ.T.N.A (SN 1991) có phản ánh đến báo chí về trường hợp của mình khi chị A tìm đến Thẩm mỹ viện quốc tế Sophie (TMV Sophie International) tại địa chỉ 253A, Hoàng Sa, quận 1 (TP. HCM) để hút mỡ bụng. Lấy lý do là không đủ phương tiện hiện đại, TMV quốc tế Sophie đã chuyển chị Anh sang bệnh viện thẩm mỹ Emcas (phố Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP.HCM) để làm thủ thuật hút mỡ bụng.

Thông tin từ Zing.vn cho hay, ngày 27/9 tại Emcas, sau khi khám tổng quát các bác sĩ tại Emcas = kết luận chị Anh đủ điều kiện để phẫu thuật hút mỡ bụng. Mức giá cho tổng dịch vụ hút mỡ toàn thân, cùng với đó là phẫu thuật cắt da bụng là 148 triệu đồng. Đến ngày 28/9, chị chuyển đủ tiền cho TMV quốc tế Sophie và được tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Emcas.

Chị A được tiến hành căng da bụng, hút mỡ ở vùng lưng, vai, nách và 2 bắp tay; sau đó cắt da bụng và nối lại dây chẳng ở vùng bụng. Khi hoàn tất, bệnh nhân được BVTM Emcas yêu cầu nằm lại theo dõi trong vòng 3 ngày. Tiếp đến, chị được chuyển sang TMV quốc tế Sophie nằm thêm 3 ngày nữa và được cho về nhà cùng với lịch hẹn tái khám sau 1 tháng.

BV thẩm mỹ Emcas liên tiếp để xảy ra những tai tiếng trong quá trình hành nghề

Chị A cho biết, sau phẫu thuật chị có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn và khó thở; những biểu hiện ngày càng nặng. Tuy nhiên, khi gọi đến thì nhân viên phụ trách ca phẫu thuật tại TMV Sophie nói đây là dấu hiệu bình thường, không cần lo lắng. Thấy tình hình sức khoẻ không cải thiện, gia đình chị A đưa đi khám tại một bệnh viện tư Hà Nội thì bất ngờ phát hiện chị mang thai được 8 tuần. Tức là, thời điểm chị tiến hành hút mỡ bụng thì cái thai đã được 4 tuần nhưng cả hai thẩm mỹ viện kia đều không phát hiện được.

Trước sự việc trên, đại diện phát ngôn Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh cho biết sau khi nắm được thông tin vụ việc, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã lập tức tiến hành xác minh làm rõ, kiểm tra tất cả đơn vị có liên quan bao gồm cả hai thẩm mỹ viện này. Sau khi có kết quả điều tra, sở sẽ thông tin sớm kết luận vụ việc.

Trước đó, tại TP.HCM liên tiếp xảy ra các vụ tai biến khi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ tư nhân. Trước đó, vào trung tuần tháng 10 theo thông cáo báo chí của bệnh viện Emcas, một nữ bệnh nhân 33 tuổi tử vong khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại BV này. Mới đây nhất là vụ việc một phụ nữ tử vong do xuất huyết não sau khi xăm chân mày tại thẩm mỹ viện trên địa bàn quận 1, TP.HCM.

Trước tình hình trên, UBND TP.HCM đã phải ra văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.