Cập nhật tình hình các lớp học mùa dịch: Muôn kiểu style chất lừ với chiếc khẩu trang huyền thoại giúp phòng chống virus corona

Nhận thức rõ tầm nguy hiểm của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra, tụi học trò đã chủ động đeo khẩu trang đến trường thậm chí cả trong giờ học, lúc nghe giảng hay ghi chép bài.

Thời gian qua không chỉ Trung Quốc mà ngay tại Việt Nam cũng như nhiều nơi trên thế giới, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) đang có diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm, trở thành mối quan ngại hàng đầu của người người, nhà nhà vài ngày gần đây.

Sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với virus corona, cộng thêm sự bùng nổ của dịch bệnh này, Bộ GD&ĐT đã có công văn hỏa tốc gửi các Sở giáo dục và đào tạo, các Học viện, Viện, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc bộ về việc hướng dẫn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học.

Trường hợp cần thiết, giám đốc các Sở giáo dục và đào tạo, Đại học, Học viện, hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm và Trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục. Theo đó nhiều trường học trên cả nước đã khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay khô trong lớp học. Như mới đây, hình ảnh một số lớp học đeo khẩu trang ngồi nghe giảng, ghi chép bài giữa “tâm bão” dịch bệnh do virus corona đang nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Cùng cập nhật tình hình các lớp học trong mùa dịch virus corona Vũ Hán ngay nhé!

Cập nhật tình hình các lớp học mùa dịch: Muôn kiểu style chất lừ với chiếc khẩu trang huyền thoại giúp phòng chống virus corona - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh đeo khẩu trang trong các lớp học đã không còn xa lạ những ngày gần đây.

Cập nhật tình hình các lớp học mùa dịch: Muôn kiểu style chất lừ với chiếc khẩu trang huyền thoại giúp phòng chống virus corona - Ảnh 2.

Dù học nhóm với đứa bạn thân cũng phải chủ động phòng chống virus corona mọi lúc mọi nơi.

Cập nhật tình hình các lớp học mùa dịch: Muôn kiểu style chất lừ với chiếc khẩu trang huyền thoại giúp phòng chống virus corona - Ảnh 4.

Nỗi khổ tâm vô cùng sâu sắc mà chỉ những người cận mới hiểu!

Cập nhật tình hình các lớp học mùa dịch: Muôn kiểu style chất lừ với chiếc khẩu trang huyền thoại giúp phòng chống virus corona - Ảnh 5.

Khẩu trang đủ bảy sắc cầu vồng luôn nhé!

Cập nhật tình hình các lớp học mùa dịch: Muôn kiểu style chất lừ với chiếc khẩu trang huyền thoại giúp phòng chống virus corona - Ảnh 6.

Học sinh nhiều trường nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống virus corona để bảo vệ chính mình và những người xung quanh.

Cập nhật tình hình các lớp học mùa dịch: Muôn kiểu style chất lừ với chiếc khẩu trang huyền thoại giúp phòng chống virus corona - Ảnh 7.

Đi học phải trang bị đầy đủ khẩu trang như thế này chứ!

Cập nhật tình hình các lớp học mùa dịch: Muôn kiểu style chất lừ với chiếc khẩu trang huyền thoại giúp phòng chống virus corona - Ảnh 8.

Học trò thi nhau đăng tải những bức ảnh chụp lớp mình đeo khẩu trang học bài giữa tâm bão virus corona.

Cập nhật tình hình các lớp học mùa dịch: Muôn kiểu style chất lừ với chiếc khẩu trang huyền thoại giúp phòng chống virus corona - Ảnh 9.

Đầu năm mới không quên nỗi ám ảnh mang tên “virus corona”.

Cập nhật tình hình các lớp học mùa dịch: Muôn kiểu style chất lừ với chiếc khẩu trang huyền thoại giúp phòng chống virus corona - Ảnh 10.

Những ngày vừa qua, hàng loạt hình ảnh tương tự được dân tình chia sẻ rầm rộ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.