Ngăn chặn “bệnh lạ” khiến 27 người viêm phổi cấp ở Trung Quốc xâm nhập

ANTD.VN – Trước thông tin tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ghi nhận 27 người viêm phổi cấp nặng chưa xác định được nguyên nhân, Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh ngay tại cửa khẩu và cộng đồng để ngăn ngừa…

ảnh 1

Chưa xác định được căn bệnh khiến 27 người viêm phổi cấp ở Trung Quốc

Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế Việt Nam cho biết, theo các nguồn tin nắm được, trong tháng 12-2019, Trung Quốc ghi nhận các trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân ở các cơ sở y tế tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc).

Cụ thể, tính đến ngày 31-12-2019, đã ghi nhận 27 trường hợp mắc, trong đó có 7 trường hợp nặng, chưa có tử vong. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy đây là các trường hợp viêm phổi cấp do virus, tuy nhiên chưa xác định được nguyên nhân cụ thể.

Bộ Y tế Trung Quốc đang tiếp tục làm các xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây bệnh, đồng thời tổ chức điều tra và triển khai các biện pháp kiểm soát tình hình dịch. Hiện chưa có bằng chứng rõ ràng của việc lây truyền từ người sang người và cũng chưa ghi nhận trường hợp cán bộ y tế nào bị nhiễm bệnh nói trên.

Trước tình hình đó, Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế thông tin, trong những năm gần đây, tại Trung Quốc thỉnh thoảng vẫn ghi nhận một số dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi như cúm A(H7N9), dịch hạch, viêm phổi cấp không rõ nguyên nhân…

Bộ Y tế đã chỉ đạo việc giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh ngay tại cửa khẩu và cộng đồng để chủ động ngăn ngừa các dịch bệnh xâm nhập vào nước ta.

Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới để cung cấp thêm các thông tin chính thức và theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi nói trên tại Trung Quốc để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp.

https://anninhthudo.vn/doi-song/ngan-chan-benh-la-khien-27-nguoi-viem-phoi-cap-o-trung-quoc-xam-nhap/838425.antd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.