Tý ‘Bà Dòm’ – Người giữ 1 tỷ của Tuấn ‘Khỉ’ đầu thú

Tý “Bà Dòm” sau khi bị truy nã đã đến Bến Tre lẩn trốn. Thông qua một người quen, bị can này đã ra đầu thú.

Ngày 3/2, nguồn tin của Zing.vn cho biết sau khi bị truy nã, Phạm Thanh Tâm (còn gọi là Tý “Bà Dòm”), người đàn ông này bị tình nghi đã cất giữ 1 tỷ đồng do Lê Quốc Tuấn c.ướp được tại sòng bài ở Củ Chi (TP.HCM) đã ra đầu thú.

Ty 'Ba Dom' dau thu nhu the nao? hinh anh 1 272bd8c374f88ca6d5e9_1.jpg

Nguồn tin cho hay Tý “Bà Dòm” đầu thú ở Bến Tre và được cơ quan điều tra di lý về TP.HCM.

Trước đó, ngày 2/2, Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã Phạm Thanh Tâm (còn gọi là Tý “Bà Dòm”) về tội danh Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, quy định tại Điều 323 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Bị can này được xác định là đồng phạm cất giữ số tiền khoảng 1 tỷ đồng do Tuấn “Khỉ” c.ướp tại sới b.ạc ở huyện Củ Chi.

Quá trình điều tra, công an xác định sau khi sử dụng súng AK b.ắn ch.ết nhiều người, Tuấn “Khỉ” đã c.ướp số tiền khoảng 1 tỷ đồng và đưa cho Phạm Thanh Tâm cất giữ.

Chiều 29/1 (mùng 5 Tết Canh Tý), Lê Quốc Tuấn cùng với em họ là Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đi xe máy đến sới b.ạc ở vườn nhãn thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM để chơi tài xỉu.

Sau khi thua b.ạc, Tuấn rời đi rồi quay lại với kh.ẩu AK. Nghi can này được x.ác định là người nổ s.úng vào đám đông tại sới bạc.

Đang tắm cho đàn bò sữa ở gần đó, bà Nguyễn Thị Nguyên (52 tuổi) nghe tiếng đ.ạn vang lên. Hàng chục người tháo chạy thục m.ạng ra đường. Có người lao qua chuồng bò rồi chạy vào nhà dân ẩn nấp.

Sau khi các con bạc chạy m.ất dạng, Tuấn “Khỉ” c.ướp khoảng 1 tỷ đồng rồi lên xe máy SH chạy khỏi hiện trường, bỏ lại 4 n.ạn nhân ch.ết tại chỗ, 1 người bị th.ương và làm ch.ết một con bò sữa của hộ dân gần đó.

Sau đó, Tuấn chạy đi đưa tiền cho Tý “Bà Dòm” cất giữ. Khi biết cảnh s.át truy tìm mình, Tý “Bà Dòm” bỏ trốn và bị công an phát lệnh truy nã về tội danh Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, quy định tại Điều 323 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Đến 29/1, Tuấn “Khỉ” vào nhà ông T.N.B. tại Trung An, xã Tân Thạnh Đông rồi c.ướp xe máy của một người có mặt tại đây. Khi nạn nhân giằng co, Tuấn “Khỉ” rút s.úng đe dọa, để lại 11 triệu đồng rồi phóng xe bỏ trốn.

Rạng sáng 30/1, anh Lê Văn Hiếu (38 tuổi) đang chạy ôtô trên đường 472 hướng về đường Trung An, qua khu vực cầu Bến Nảy thì thấy một người đàn ông nằm g.ục ven đường bên cạnh xe máy.

Anh Hiếu chạy xe chầm chậm để quan s.át thì bất ngờ bị một người đàn ông từ bụi cây ven đường lao ra, n.ã đ.ạn liên tiếp vào chiếc ôtô nhằm c.ướp xe nhưng bất thành. Anh Hiếu nhanh chân đạp ga, thoát thân, nhưng viên đạn xuyên thủng kính, mảnh kính văng khiến anh Hiếu bị th.ương.

Người nằm trên đường bị b.ắn ch.ết, còn xe máy của n.ạn nh.ân biến mất. Công an tình nghi vụ b.ắn người c.ướp xe này do Tuấn “Khỉ” gây ra.

Đến sáng 30/1, người dân tại khu vực cầu Ông Chương, đường Huỳnh Thị Bẵng, xã Trung An, huyện Củ Chi nghe tiếng s.úng n.ổ. Công an nhanh chóng huy động lực lượng, xe bọc thép, tổ chức bao vây khu vực này.

Những ngày qua, hàng trăm cảnh s.át đã được huy động đến Trung An, huyện Củ Chi. Hàng chục lượt xe chở cảnh s.át cơ động vào ra liên tục ở khu vực vây bắt.

Cuộc vây ráp Tuấn “Khỉ” vẫn đang diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.