Tin vui: Bệnh nhân nhiễm virus Corona điều trị tại Chợ Rẫy sẽ được xuất viện trong ngày 4/2

Sau một thời gian điều trị, các xét nghiệm đối với Li Zichao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã âm tính với virus Corona. Sáng mai, bệnh viện Chợ Rẫy – TP.HCM sẽ làm thủ tục xuất viện cho nam bệnh nhân.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Tri Thức – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sau khi tiếp nhận 2 trường hợp cha con người Trung Quốc dương tính với virus Corona vào ngày 21/1, bệnh viện đã tiến hành điều trị. Đến nay, cả 2 người này đều đã âm tính với chủng virus mới này.

Tin vui: Bệnh nhân nhiễm virus Corona điều trị tại Chợ Rẫy sẽ được xuất viện trong ngày 4/2 - Ảnh 1.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người con Li Zichao đã âm tính với virus Corona và được cho xuất viện (Ảnh minh họa).

Theo kế hoạch, bệnh nhân Li Zichao, 28 tuổi (người con) sẽ được xuất viện trong ngày mai (4/2). Tuy nhiên, do bệnh nhân có nguyện vọng được ở lại bệnh viện để chăm sóc người cha đang được điều trị, Ban Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy đã có chỉ đạo khoa bố trí một phòng riêng cho người con để tiện chăm sóc cũng như động viên tinh thần của người cha.

Đối với bệnh nhân LiDing (SN 1954), mặc dù hiện tại đã âm tính lần 1 với virus Corona, sức khỏe cũng ổn định, bệnh nhân không còn sốt, không phải thở oxy, tự sinh hoạt và các xét nghiệm sinh hóa bình thường nhưng cần phải theo dõi và chờ thêm kết quả xét nghiệm sau này.

Cũng trong chiều 3/2, TP.HCM cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn lên kế hoạch lập 2 bệnh viện dã chiến phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Cụ thể bệnh viện dã chiến thứ nhất có 300 giường bệnh tại Trường Quân sự thành phố ở ấp Bàu Đưng, Nhuận Đức, huyện Củ Chi với ít nhất 20 giường hồi sức tích cực.  Bệnh viện dã chiến thứ hai có 200 giường bệnh tại xã Phú Xuân, Nhà Bè có ít nhất 10 giường hồi sức tích cực.

Mục đích thành lập bệnh viện dã chiến nhằm tiếp nhận, theo dõi, chăm sóc và điều trị các trường hợp nghi ngờ và bệnh nhân mắc bệnh do nCoV khi dịch bệnh lan ra cộng đồng.  Các bệnh viện này sẽ được sử dụng khi số ca mắc bệnh do nCoV ở cùng một thời điểm trên địa bàn thành phố lớn hơn 500 ca, vượt quá khả năng thu dung điều trị tại các khoa cách ly của các bệnh viện thành phố, quận huyện.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính với virus Corona. Mới nhất là bệnh nhân V.H.L (29 tuổi, một trong 8 người trở về từ Vũ Hán) trên cùng một chuyến bay ngày 17/1. Trước đó đã có 3 người đi cùng chuyến bay đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

4 trường hợp còn lại là 2 cha con người Trung Quốc đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, nữ lễ tân khách sạn tiếp xúc với 2 cha con người này tại Khánh Hòa và một Việt kiều Mỹ về Việt Nam có quá cảnh tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.