Nữ nhân viên lễ tân khách sạn nhiễm virus Corona đã xuất viện, vẫn còn 17 ca đang được cách ly tại Khánh Hòa

Theo ông Nguyễn Đông – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cho biết sau khi được điều trị tại bệnh viện, nữ nhân viên lễ tân khách sạn đã hoàn toàn khỏe mạnh, các kết quả đều âm tính với virus Corona nên đã được cho xuất viện.

Chiều 4/2, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đông – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết nữ lễ tân dương tính với virus Corona chủng mới (nCoV) đã xét nghiệm lần 3 và có kết quả âm tính.

Vào lúc 14h cùng ngày, bệnh viện đã làm thủ tục xuất viện cho nữ bệnh nhân này. Theo đó, tình trạng sức khỏe của nữ bệnh nhân khi xuất viện bình thường, hội đủ các điều kiện để xuất viện theo Quyết định số 125/QĐ-BYT của Bộ Y tế gồm: Hết sốt ít nhất 3 ngày; mạch, huyết áp, nhịp thở, các xét nghiệm máu bình thường (âm tính với nCoV); X-Quang phổi cải thiện; chức năng thận trở về bình thường.

Ảnh minh họa.

Theo ông Đông, tính đến thời điểm hiện tại, ngoài nữ lễ tân khách sạn tên H., Khánh Hòa chưa ghi nhận thêm trường hợp nào khác nhiễm virus Corona. Hiện bệnh viện cũng đang tiến hành cách ly 17 trường hợp và chờ đợi các kết quả xét nghiệm về chủng virus mới này.

Chị H. chính là bệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam lây nhiễm virus Corona khi tiếp xúc với 2 cha con người Trung Quốc nhiễm bệnh này là Li Ding và con trai Li Zichao. Trong sáng nay, bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã làm thủ tục xuất viện cho người con Li Zichao khi đã điều trị thành công virus Corona, hiện người cha vẫn còn phải cách ly, theo dõi bệnh.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết khoảng 30 người được tiếp xúc gần với chị H. cũng được theo dõi chặt chẽ về tình trạng sức khỏe, cho đến ngày 4/2 những người này trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.