Tin mới nhận: Việt Nam phát hiện thêm 2 ca dương tính với virus corona ở Vĩnh Phúc

Cập nhật tình hình về dịch virus corona lúc 19h00 tối 6/2, Bộ Y tế thông tin về 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus corona ở Vĩnh Phúc.   

 

Hai bệnh nhân, một người là mẹ và một người là em ruột của một bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó. Như vậy, đến chiều tối ngày 6/2, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 7 người mắc virus corona, trong đó, có 3 trường hợp lây thứ phát từ người trở về từ vùng dịch Vũ Hán.

Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Y tế, nữ bệnh nhân 49 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là mẹ của bệnh nhân N.T.D. đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 3/2, bà đã xuất hiện triệu chứng ho.

Trường hợp thứ hai là em N, 16 tuổi, học sinh, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là em gái của bệnh nhân N.T.D.

Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, là người thân của bệnh nhân N.T.D. – một trong 7 người được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử đi tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Những công nhân này cùng trở về Việt Nam ngày 17/1.

Trước đó, hai bệnh nhân này đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng.

Được biết, ngành y tế đã xác định Vĩnh Phúc là ổ dịch, từ đó đã có những kịch bản đối phó. Chiều ngày 6/2, Đội cơ động của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế do Cục trưởng là PGS.TS Lương Ngọc Khuê làm Đội trưởng cùng Đội cơ động Bệnh viện Bạch mai đã đến Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên hỗ trợ chuyên môn công tác phòng chống, chăm sóc, phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn dịch bệnh nCoV.

Cùng ngày, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế cho biết, theo luật, người bệnh được xác định dương tính với nCoV sẽ được điều trị miễn phí. Mọi chi phí nằm viện, thuốc điều trị, chi phí xét nghiệm người bệnh dương tính với nCoV đều được miễn phí.

Như vậy, Việt Nam hiện đã ghi nhận 12 ca dương tính với nCoV, 3 trường hợp đã được chữa khỏi và xuất viện.

Tính đến 19h00 ngày 6/2, thế giới đã ghi nhận 28.352 người nhiễm nCoV1.173 người đã phục hồi, 565 catử vong, trong đó 563 trường hợp tại Trung Quốc lục địa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.