3 phút chạy đua cứu 26 bé sơ sinh trong trận động đất: Y, bác sĩ mỗi người ôm 1 bé, bố mẹ biết ơn vô hạn

Cuộc chạy đua của các y bác sĩ giải cứu 26 bé sơ sinh thoát nạn trong trận động đất khiến nhiều người ngưỡng mộ và cảm phục. Họ xứng đáng được gọi là những “thiên thần áo trắng”.

3 phút chạy đua cứu 26 bé sơ sinh trong trận động đất không chỉ là “cuộc chiến” với thời gian mà còn là sự giằng xé giữa trách nhiệm và sự an nguy của bản thân. Và trong tình huống cấp bách đó, các y bác sĩ đã chọn trách nhiệm thay vì tính mạng của mình. Hành động ấm lòng của các nhân viên y tế đã thực sự chạm đến trái tim của nhiều người.

Truyền thông địa phương đưa tin, vào ngày 2 tháng 7, một trận động đất mạnh 4,5 độ richter đã xảy ra ở huyện Hách Chương, thành phố Tất Tiết, tỉnh Quý Châu, TQ ở độ sâu 13 km. Khi xảy ra động đất, trong khi nhiều người được sơ tán, các bác sĩ tại khoa sơ sinh của Bệnh viện Nhân dân huyện Hách Chương, người đang thực hiện các nghiên cứu đã nhanh chóng đến phòng sơ sinh. Họ sắp xếp các nhân viên y tế phòng sơ sinh thực hiện nhiệm vụ đưa các bé đến nơi an toàn. Theo đó, mỗi người trong số họ sẽ chịu trách nhiệm giữ một em bé, để đảm bảo 26 em bé sơ sinh được sơ tán đến khu vực an toàn.

Các nhân viên y tế đã hoàn thành đăng ký trong 3 phút

Các nhân viên y tế chạy đua cứu 26 bé sơ sinh khi động đất xảy ra mất 3 phút hoàn thành đăng ký theo dây đeo cổ tay, thẻ đầu giường, huy hiệu và thông tin nhận dạng khác để tránh giữ nhầm bé. Sau đó, các y tá vội vã đưa các bé xuống lầu.

“Sau khi đến phòng sơ sinh, giám đốc của chúng tôi liền trấn an mọi người: “Đừng hoảng loạn hay hỗn loạn. Mỗi chúng ta sẽ chăm sóc một bé”, y tá kể lại.

Được biết, trong quá trình sơ tán các bé sơ sinh, nhân viên y tế phải mang theo túi oxy, máy theo dõi oxy trong máu, … để theo dõi các dấu hiệu sinh tồn của em bé bất cứ lúc nào.

Khi đưa các bé đến nơi an toàn, các nhân viên y tế đã cho các bé vào nôi, giường được đặt dưới bóng mát và cho bé bú, chăm sóc các bé.

2 giờ sau khi trận động đất xảy ra, mối nguy hiểm đã được dỡ bỏ. Những đứa trẻ sơ sinh được đưa trở lại phòng bệnh viện. Rất may mắn, không có bé nào bị thương. Lịch làm việc tại bệnh viện hiện tại đã trở lại bình thường.

Phản ứng của các nhân viên y tế khi đối mặt với trận động đất khiến cư dân mạng ngưỡng mộ:

 “Trong tình huống cấp bách, họ đã làm hết sức mình”

“Trong lòng họ, trách nhiệm còn quan trọng hơn sự sống “

“Rất biết ơn những thiên thần áo trắng”

Một số cư dân mạng cũng hết lời khen ngợi cách sắp xếp một y tá chăm một em bé: “Sắp xếp như vậy thật quá tuyệt. Thứ nhất là tránh phân tán sự tập trung. Thứ hai, mỗi nhân viên chăm sóc 1 bé sẽ tốt và chu đáo hơn là phải lo cùng lúc nhiều bé”.

Như các mẹ cũng biết, động đất là một thảm họa thiên nhiên khó lường trước được. Sức tàn phá của nó quá khủng khiếp. Khi động đất xảy ra, không ít sẽ rất hoang mang. Họ thường nháo nhào chạy toán loạn để tìm đường thoát thân. Để đối phó tốt với động đất, ít nhất chúng ta phải giữ được sự bình tĩnh hoặc biết được những kỹ năng ứng phó. Vậy nhưng, các bác sĩ bệnh viện đã rất bình tĩnh đối mặt và nhanh trí triển khai phương án sơ tán 26 bé sơ sinh khi có động đất xảy ra. Họ chẳng màn đến tính mạng của mình vì biết rằng trách nhiệm giải cứu các cháu bé càng quan trọng hơn. Các nhân viên y tế này thật sự rất tuyệt vời và quả đúng với câu“lương y như từ mẫu”.

Trong vài ngày qua, động đật, lũ lụt liên tục xảy đến ở TQ gây thiệt hại về người và của. Trong bối cảnh ấy, những hình ảnh đẹp đẽ của các thiên thần áo trắng này khiến người ta cảm thấy rất ấm lòng và được truyền thêm động lực để cùng nhau chung sức, đồng lòng chống lại thiên tai.

Nguồn bài và ảnh: read01, eastday, xinhuane

theo https://www.webtretho.com/f/goc-lam-me/3-phut-chay-dua-cuu-26-be-so-sinh-trong-tran-dong-dat-y-bac-si-moi-nguoi-om-1-be-bo-me-biet-on-vo-han?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.