Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội: Không ưu tiên cá biệt cho nam sinh cõng bạn

Sau khi biết câu chuyện xúc động về nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường thiếu 0,25 điểm khi đăng ký vào trường Đại học Y Hà Nội, hiệu trưởng trường đã lên tiếng.

Sáng ngày 6/10, GS. TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, ông đã nắm được thông tin báo chí phản ánh về trường hợp nam sinh Ngô Minh Hiếu (Thanh Hóa) thiếu 0,25 điểm vào ngành Y đa khoa của trường.

Trường ĐH Y Hà Nội trả lời về chuyện có đặc cách thí sinh 10 năm cõng bạn đi học - Ảnh 1.

Theo GS Văn, trong trường hợp này, mọi người nên động viên gia đình cùng nam sinh Ngô Minh Hiếu “chấp nhận kết quả, tuân thủ theo đúng quy chế tuyển sinh và không nên mong chờ một sự ưu tiên cá biệt cho mình”.

Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh, bạn Minh Hiếu vẫn đỗ được Đại học Y Thái Bình, sau này, nếu Minh Hiếu thực sự giỏi, có chí vẫn có thể trở thành một thầy thuốc có tâm, giỏi, cống hiến cho xã hội.

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội: Nên động viên nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường thiếu 0,25 điểm chấp nhận kết quả - Ảnh 1.

Với người bạn tàn tật của Minh Hiếu là Nguyễn Tất Minh (trúng tuyển ĐH Bách Khoa Hà Nội), GS Văn cho hay, về lâu dài, bền vững thì mọi người nên vận động, chung tay để có một quỹ giúp hỗ trợ học tập và đi lại trong suốt thời gian học để bạn đó có đủ tự tin, điều kiện học tập.

Một chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đại học cũng cho rằng, nếu có đặc cách đặc biệt cho trường hợp của Minh Hiếu sẽ rất dễ phát sinh những trường hợp đáng thương khác cũng thiếu 0,25 điểm, thậm chí, còn không cần cộng điểm ưu tiên vùng.

Trước đó, các trường đại học trên cả nước đã lần lượt công bố mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, hầu hết, các ngành đều có biến động theo chiều hướng tăng so với năm ngoái. Mùa tuyển sinh đã xuất hiện những ngành có điểm chuẩn cao chót vót lên tới tận 30 điểm như ngành Hàn Quốc học, ĐHKHXH&NV – ĐHQG Hà Nội.

Mùa thi năm nay, cả nước đều ấn tượng với hình ảnh của cặp bạn thân Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu đến từ Thanh Hóa Minh Hiếu gây xúc động khi 10 năm qua luôn cõng người bạn của mình không may khiếm khuyết đến trường và cả 2 đều có thành tích học tập xuất sắc.

Trong kỳ thi vừa rồi, Hiếu thi khối B với số điểm 28,15 (Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9,0) và đăng ký nguyện vọng ngành Y đa khoa, Đại học Y Hà Nội nhưng thiếu 0,25 điểm. Còn Minh chọn xét tuyển khối khối A với số điểm 28,1 (Toán 9,6; Lý 9,25 và Hóa 9,25) đã đỗ vào ngành công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo http://doisongplus.vn/hieu-truong-truong-dai-hoc-y-ha-noi-khong-uu-tien-ca-biet-cho-nam-sinh-cong-ban-109501-3.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.