Thủ đoạn phù phép đất phèn 6 tỉ thành 74 tỉ, đút túi hơn 60 tỉ và đề xuất vay nhà nước 500 tỉ của ông Lê Tùng Vân

Loạt bằng chứng từ Nguyễn Sin chứng minh ông Lê Tùng Vân từng làm dự án đất ma và thu lãi vài chục tỉ đồng.

Cũng trong vụ việc Ông Lê Tùng Vân trục lời từ dự án đất “ma”, theo như bài đăng cũ, Nguyễn Sin từng đưa thông tin:

Thời trai trẻ, ông Lê Tùng Vân đi theo Nguỵ quyền phản bội tổ quốc, đến năm 1975 thì chèo xuồng từ Châu Đốc xuống Kiên Giang để đóng ghe đi vượt biên sang biên giới, vượt biên bất thành, ông quay về Cần Thơ cư ngụ và quy tụ 6-7 cô đàn bà giá mang về làm vợ và chung sống cùng.

Đến lúc nhân khẩu quá tải (vì mấy bà kia đẻ nhiều quá) thì mở ra trung tâm Thánh Đức, lấy cái mác nghèo khổ và thiện nguyện kêu gọi mạnh thường quân khắp nơi đóng góp. Rồi cứ thế ung dung tự tại đẻ con đàn cháu đống với cái mác tu sĩ trên người.

Đến lúc chính quyền làm căng, ép tháo dỡ các công trình không phép trên đất, lại có một đốm lửa hồng từ đâu đó thiêu rụi cái Thánh Đức. Sau sự kiện này, bà Xuân Thuỷ (trong ekip cháy chùa) cùng với ông đi kêu gọi đóng góp khắp nơi, kiếm được kha khá tiền từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Sau đó thì ôm tiền về mua đất tại Long An.

Khi dời trụ sở từ Bình Chánh về Long An vào năm 2012, ông Lê Tùng Vân cho định giá khu đất phèn 41.174 m2 tại đây thành khu đất vàng. Giá trị thật thời điểm lúc bấy giờ khoản 6 tỷ, sau khi cán bộ định giá, nó đội lên thành 74 tỷ đồng.

Vâng, với miếng đất 4,1 hecta kèm cái lí do là góp phần phát triển kinh tế địa phương, hỗ trợ công tác nhân đạo, từ thiện xã hội. Ông Vân nhẹ nhàng xin vay 500 tỷ với lãi suất ưu đãi.

Biết gần đất xa trời nên định tung cú chốt hạ, định làm cục thật to xong về tẩu tán tài sản cho con cháu rồi lấy thân mình hoá thành tro rải đầy cổng UBND Huyện Đức Hoà để trả nợ 500 tỷ tiền nhà nước hay sao ấy nhỉ?

Ai đã xét duyệt giá đất “bất hợp lý” cho dự án năm 2012 này của ông Lê Tùng Vân. Nhiều luật sư cũng vì cảm tính mà đứng ra giúp đỡ Tịnh Thất Bồng Lai? Sau khi thấy có nhiều bất thường họ cũng đã chính thức quay mặt.

Mới đây, Nguyễn Sin lại tiếp tục đăng tải thông tin chi tiết hơn về dự án hơn 500 tỉ của ông Lê Tùng Vân.

“Sáng thứ tư ngày 02/10/2002, ông Lê Tùng Vân thành lập Công Ty TNHH Kỳ Long Đức, người đại diện pháp luật không ai khác chính là ông.

Ông Lê Tùng Vân cùng các cựu chiến sĩ.

Năm 2003 bà Lê Thu Vân (mẹ ruột Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, “ghệ” ông Lê Tùng Vân) và Võ Thị Tuyết Xuân đột nhiên dắt nhau đi mua đất tại Đức Hoà.

 

Bà Vân mua 17.894m2, bà Xuân mua 23.280m2, cả 2 lô đất nằm gần nhau và có tổng diện tích là 41.174m2, sổ đỏ cũng được UBND huyện Đức Hoà cấp chung 1 ngày 19/8/2003.

Sổ bà Lê Thu Vân số: 10784QSDĐ, bà Lê Thị Tuyết Xuân số: 10785QSDĐ, hehe sát nút.

Thầy Vân có tình cảm rất tốt đẹp với các “tá”

Ok, tới đoạn gay cấn nè:

22/8/2003 hai bà ghệ ông Vân đưa đơn xin đưa 2 mãnh đất đó vào thành lập Công ty TNHH Kỳ Long Đức. Một tuần sau, ngày 29/8/2003 ông Vân lại kê đơn xin thuê chính phần đất này để làm dự án “Ma” của ông ấy.

Ngày 26/02/2004 UBND Tỉnh Long An chơi lớn khi ra Quyết Định 530, thu hồi toàn bộ 41.174m2 đất của bà Vân và bà Xuân để cho Công Ty TNHH Kỳ Long Đức thuê lại toàn bộ số đất này.

QĐ 530 của UBND Tỉnh

Và căn cứ theo giấy tờ thì 2 con ghệ ông Lê Tùng Vân đã được giải toả + đền bù 74.113.200.000 VNĐ (bảy mươi bốn tỷ một trăm mười ba triệu hai trăm nghìn đồng chẵn) cho miếng đất “phèn”. Ảnh hợp thức hoá giá đất và vẽ ra siêu dự án, hòng vay nhà nước 500 tỷ.

Ồ Wow! Tiền quá dễ kiếm, ông Lê Tùng Văn quá siêu đẳng.

Siêu ở chỗ miếng đất đấy trị giá có mấy tỷ bạc thời đấy thôi, nhưng sau khi ông Lê Tùng Vân vẽ ra công ty, trình mớ giấy lộn lên quan lớn thì miếng đất phèn lại thành một cục tiền 74 tỷ.

Phải thừa nhận “thầy ông nội” của các Fan TTBL rất là “đa tài”, từ một phân mà biến thành thỏi socola vị trà đào cam xả. Quý anh chuyên gia nào thẩm định giá đất của thương vụ này đọc tới đây chắc đái trong quần vì sợ ngồi tù rồi ấy nhỉ?

Mình rất chi à tội nghiệp cho mấy đứa như Nấm. Cứ tưởng ông Lê Tùng Vân là dân của chế độ cũ nên lao vào bảo vệ, sẵn sáng bất chấp mọi thứ để bênh vực mít tơ Lee Tung Van, đến khi biết bị hố hàng(anh Vân đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng vẫy tay xuống hội trường), Nấm giờ chỉ biết chống chế bằng những thứ lập luận dốt học.

Hiện phía Thiền am chưa lên tiếng về vụ việc này, chúng tôi sẽ cập nhật diễn biến mới nhất tại đây.

Nguồn https://www.8saigon.com/thu-doan-phu-phep-dat-phen-6-ti-thanh-74-ti-dut-tui-hon-60-ti-va-de-xuat-vay-nha-nuoc-500-ti-cua-ong-le-tung-van-10809.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.