Cập nhật 9/10: 4 địa phương ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học, có nơi nghỉ đến hết tuần

Để đảm bảo an toàn cho việc đi lại và học tập của học sinh, một số tỉnh thành đã ra thông báo nghỉ học trên toàn địa bàn.

Từ chiều tối ngày 6/10 đến nay, nhiều tỉnh thành đã xuất hiện mưa lũ kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân. Theo ghi nhận, một số địa phương đã bị nước lũ bao vây, chia cắt các tuyến đường giao thông.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, một số địa phương dưới đây đã quyết định cho học sinh tạm thời nghỉ học đến khi có thông báo mới.

1. Hà Tĩnh

Trong sáng 8/10, nhiều trường học tại xã Hương Lâm đã phải cho học sinh tan học sớm do nước lũ lên nhanh. Tại điểm trường Tiểu học Phương Mỹ, trong chiều 8/10 cũng đã cho gần 800 học sinh nghỉ học.

Sáng ngày 9/10, ông Trần Đình Hùng (Trưởng phòng GD-ĐT Hương Khê) cho biết đã cho hơn 23.000 học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ học do nước lũ dâng nhanh. Phòng cũng yêu cầu các trường bố trí linh động lịch dạy bù, học bù hợp lý để đảm bảo chương trình.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ, lực lượng chức năng đã cùng người dân tổ chức các chốt chặn ở các điểm nguy hiểm cảnh báo người dân không qua lại.

Cập nhật 9/10: 4 địa phương ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học, có nơi nghỉ đến hết tuần - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

2. Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 9/10, ông Nguyễn Tấn (Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế) cho biết các trường thuộc vùng hạ lưu của các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà và các trường học trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 9/10.

Đối với các địa phương, vùng còn lại, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giao trách nhiệm lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở, Giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục từ xa theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ để chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học, hoặc đi học lại khi đảm bảo các điều kiện an toàn.

Thời gian nghỉ học sẽ đến hết tuần. Kế hoạch đi học lại đầu tuần Sở sẽ có thông báo sau.

3. Đà Nẵng

Chiều 8/10/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng tiếp tục có Công văn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, các trường, Trung tâm trực thuộc và các trường Đại học tư thục yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho toàn thể học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học ngày 9/10/2020 để phòng tránh mưa lũ.

Cập nhật 9/10: 4 địa phương ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học, có nơi nghỉ đến hết tuần - Ảnh 3.

4. Quảng Trị

Ngày 9/10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa có văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học để ứng phó với mưa lũ, gửi các Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở, các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thị xã, thành phố và các trường học trên địa bàn.

Theo thông báo của Sở GD-ĐT, các đơn vị, trường học, trung tâm tin học, ngoại ngữ, cơ sở dạy thêm, tư vấn du học… thông báo tất cả các học sinh mọi cấp học được tiếp tục nghỉ học trong 2 ngày 9 và 10/10/2020.

Sau ngày 10/10, tuỳ theo diễn biến mưa lũ của các vùng, các địa phương, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chủ động quyết định cho học sinh được tiếp tục nghỉ học hoặc đi học lại, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Theo http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cap-nhat-9-10-4-dia-phuong-ra-thong-bao-khan-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-co-noi-nghi-den-het-tuan-162200910161615926.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.