VAR “cứu” U23 Việt Nam không bị phạt đền, trung vệ Tấn Sinh may mắn thoát thẻ đỏ

U23 Việt Nam suýt chút nữa đã phải chịu quả phạt đền vào đầu hiệp 2 sau pha phạm lỗi của Huỳnh Tấn Sinh với Ali Saleh ở phút 52. Rất may, tổ trợ lý VAR đã làm việc chính xác.

Sau pha phạm lỗi, trọng tài Taqi đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Cầu thủ U23 UAE và thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho màn quyết đấu trên chấm 11m thì ông Taqi ra dấu tạm dừng trận đấu.

Vị trọng tài người Singapore ra dấu hiệu tham khảo VAR (Video Asisstant Referee – Trợ lý trọng tài video). Sau khi tham khảo các trợ lý video, ông Taqi quyết định huỷ bỏ phạt đền và U23 UAE chỉ được hưởng quả đá phạt trực tiếp sát vòng 16m50.

VAR cứu U23 Việt Nam không bị phạt đền, trung vệ Tấn Sinh may mắn thoát thẻ đỏ - Ảnh 1.

Trọng tài Taqi ra dấu tham khảo VAR trong tình huống Tấn Sinh phạm lỗi với Ali Saleh. Ảnh: Chụp màn hình.

VAR cứu U23 Việt Nam không bị phạt đền, trung vệ Tấn Sinh may mắn thoát thẻ đỏ - Ảnh 2.

Trọng tài Taqi tham khảo VAR. Ảnh: Hoàng Tùng.

Tình huống Tấn Sinh phạm lỗi với Ali Saleh.

Video quay chậm cho thấy pha phạm lỗi của Tấn Sinh nằm ngoài vòng cấm. Quyết định huỷ bỏ phạt đền của trọng tài Taqi là hoàn toàn chính xác.

Bên cạnh đó, trung vệ Huỳnh Tấn Sinh cũng may mắn thoát tấm thẻ vàng thứ hai, thậm chí là thẻ đỏ trực tiếp do cản người trái phép. Tình huống Ali Saleh thoát xuống được đánh giá là pha tấn công cực kỳ nguy hiểm, nếu vượt qua Tấn Sinh, anh sẽ có cơ hội đối mặt với thủ môn Bùi Tiến Dũng. Trước đó, Tấn Sinh đã phải nhận thẻ vàng sau pha dẫm chân chính Ali Saleh.

Với việc VAR được sử dụng ở VCK U23 châu Á 2020 ngay từ vòng bảng, U23 Việt Nam vừa thoát thua trong gang tấc. Đây là lần đầu tiên VCK U23 châu Á sử dụng VAR trong tất cả các trận đấu của giải.

Tính đến phút 55, tỷ số giữa U23 Việt Nam và UAE vẫn là 0-0. Tuy nhiên, hàng thủ U23 Việt Nam đang có dấu hiệu chệch choạc và liên tục để lộ khoảng trống cho cầu thủ U23 UAE khai thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.