Nghe hoang tin uống rượu diệt virus Corona, 27 người Iran tử vong vì trúng độc

Hãng thông tấn quốc gia IRNA của Iran ngày 9/3 đưa tin 27 người dân nước này đã tử vong do ngộ độc methanol sau khi nghe theo tin đồn uống rượu có thể giúp diệt virus Corona. 

Theo IRNA, tại tỉnh Khuzestan ở phía Tây Nam có 20 người thiệt mạng và tại tỉnh Alborz ghi nhận 7 người thiệt mạng sau khi uống rượu lậu. Uống rượu là hành vi bị cấm tại Iran, ngoại trừ với một số nhóm thiểu số không theo đạo Hồi.

Chú thích ảnh

Truyền thông địa phương thường xuyên đưa tin về tình trạng người dân tử vong vì uống rượu lậu. Người phát ngôn Đại học Y tế Jundishapur tại Ahvaz, thủ phủ của Khuzestan, cho biết đã có 218 người phải nhập viện tại đây vì ngộ độc rượu. Các ca ngộ độc này đều do tin theo hoang tin rằng uống rượu có thể giúp diệt virus SAR-CoV-2 cũng như chữa được bệnh COVID-19.

Phó công tố viên tỉnh Alborz, ông Mohammad Aghayari trả lời IRNA rằng các nạn nhân đã uống chất methanol sau khi mắc lừa các thông tin sai lệch trên mạng.

Nếu nạp vào cơ thể với liều lượng lớn, methanol có thể gây mù, tổn thương gan và tử vong.

Iran là một trong những nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng virus Corona mới có tên SARS-CoV-2 gây ra bên ngoài tâm dịch Trung Quốc.
Quốc gia Hồi giáo này đã phải nỗ lực hết sức để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, vốn đã tấn công tất cả 31 tỉnh trên cả nước, làm chết 237 người và lây nhiễm cho 7.161 người.

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.