Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: “Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước”

Cuộc sống của người dân khu phố Trúc Bạch và lân cận như Ngũ Xã, Châu Long bị xáo trộn phần nào trong những ngày gần đây. Dù vậy, họ vẫn tỏ ra khá thoải mái, lạc quan, bày tỏ rằng hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước.

Đêm 6/3/2020, sau khi xác định bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi, làm quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch (Ba Đình) dương tính với Covid-19, Thành phố Hà Nội đã tổ chức dựng rào chắn, lập khu vực cách ly toàn bộ những hộ và cá nhân ở số nhà 125 đến 139 phố Trúc Bạch (Quận Ba Đình, Hà Nội).

“Nội bất xuất, ngoại bất nhập”, cuộc sống của người dân khu phố Trúc Bạch và lân cận như Ngũ Xã, Châu Long bị xáo trộn những ngày gần đây. Dù vậy, theo ghi nhận của PV, họ vẫn tỏ ra khá thoải mái, lạc quan.

Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: "Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước" - Ảnh 1.

Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: "Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước" - Ảnh 1.

Cười xòa khi nhắc tới dịch Covid-19, ông Xuân Hưng, sinh sống tại Ngũ Xã – cách khu vực bị phong toả chỉ khoảng 200m, chia sẻ: “Vô tư chả vấn đề gì cả, lúc đầu cũng lo lắng nhưng giờ thì yên tâm tuyệt đối. Những ngày qua nhà chức trách đã phổ biến cặn kẽ thông tin giúp người dân như chúng tôi thoải mái hơn“.

Ông Xuân Hưng (Ngũ Xã, phường Trúc Bạch, Hà Nội).

Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cả gia đình ông Hưng đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay và khẩu trang để đảm bảo an toàn: “Chúng tôi đã tự mua sẵn đồ dùng sát khuẩn, không có gì đáng lo ngại cả“.

Cách đó không xa, tại vườn hoa tại ngã tư Ngũ Xã – Trúc Bạch, nhiều người dân vẫn dạo bộ, tập thể dục. Người dân tại đây tỏ ra cẩn trọng nhưng không hề hoang mang trước tình hình dịch bệnh.

Người dân quanh khu vực bị cách ly tỏ ra vui vẻ, không bị hoang mang, lo sợ.

Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: "Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước" - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Nội (Châu Long, Hà Nội) lạc quan: “Quan trọng là chúng ta phải thật bình tĩnh, riêng tôi vẫn đi tập thể dục và duy trì nhịp sống bình thường“. Quan sát khu vực cách ly được canh phòng cẩn mật, đo thân nhiệt và kiểm tra y tế thường xuyên, ông chia sẻ mình cảm thấy an toàn hơn bao giờ hết.

Bà Hương (Lạc Chính, phường Trúc Bạch, Hà Nội): “Chúng tôi sống và sinh hoạt bình thường, chủ động hạn chế đi lại theo đúng chỉ đạo của các nhà chức trách“. Bà nói đùa rằng kể từ khi xuất hiện khu vực cách ly, bản thân vẫn “kê cao gối” ngủ hàng đêm, không có bất cứ lo lắng gì.

Cũng theo ghi nhận của PV chiều 9/3, công việc kinh doanh tại con phố “phở cuốn” Ngũ Xã đã bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều hàng quán trước đây luôn tấp nâp, nhộn nhịp giờ buộc phải tạm thời đóng cửa.

Khung cảnh vắng vẻ của phố Ngũ Xã, Châu Long chiều 9/3.

Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: "Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước" - Ảnh 4.

Nét mặt không chút lo lắng của người dân xung quanh khu vực bị cách ly.

Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: "Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước" - Ảnh 5.

Nhiều du khách nước ngoài đi qua khu vực cách ly nhưng vẫn tỏ ra chủ quan, không đeo khẩu trang.

Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: "Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước" - Ảnh 6.

Các cửa hàng tại tuyến phố lân cận tạm đóng cửa.

Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: "Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước" - Ảnh 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.