Những bài thuốc giảm đau hàng đầu ngay trong bếp nhà bạn

Căn bếp nhà bạn không chỉ cho những món ăn thơm ngon mà còn có thể cung cấp những bài thuốc giảm đau tự nhiên rất hiệu quả.

Yến mạch: Yến mạch là một nguồn magie dồi dào với các thành phần chống co rút cơ. Yến mạch cũng rất giàu kẽm. Nhờ 2 khoáng chất này mà yến mạch là giải pháp tuyệt vời cho những cơn đau bụng và cơ do kinh nguyệt.

Yến mạch: Yến mạch là một nguồn magie dồi dào với các thành phần chống co rút cơ. Yến mạch cũng rất giàu kẽm. Nhờ 2 khoáng chất này mà yến mạch là giải pháp tuyệt vời cho những cơn đau bụng và cơ do kinh nguyệt.

Nhung bai thuoc giam dau hang dau ngay trong bep nha ban-Hinh-2

Tiêu đen: Tiêu đen là một phương thuốc giảm đau tự nhiên hiệu quả, bởi tiêu đen cải thiện tuần hoàn máu, nhờ đó giảm các cơn đau do viêm khớp. Chất piperine có khả năng kháng viêm giúp ngăn ngừa và làm dịu các cơn đau khớp.

Nhung bai thuoc giam dau hang dau ngay trong bep nha ban-Hinh-3
Tỏi: Từ xa xưa, tỏi đã được sử dụng như một bài thuốc giảm đau từ thiên nhiên. Thoa tỏi lên răng đau có thể giúp làm giảm cơn đau răng nhanh chóng. Thoa dầu tỏi ấm lên vùng khớp bị viêm có thể làm dịu cơn đau khớp.

Nhung bai thuoc giam dau hang dau ngay trong bep nha ban-Hinh-4
Đinh hương: Một bài thuốc giảm đau tự nhiên tuyệt vời khác từ căn bếp của bạn chính là đinh hương. Đinh hương rất có hiệu quả trong điều trị đau răng. Bạn chỉ cần dùng bông gòn thấm dầu đinh hương lên răng đau và cơn đau sẽ biến mất trong chốc lát.

Nhung bai thuoc giam dau hang dau ngay trong bep nha ban-Hinh-5
Dứa: Chất bromelain có trong dứa rất hiệu quả trong điều trị đầy hơi và đau bụng. Dứa giúp giảm đau nhanh thông qua cải thiện tuần hoàn máu và kháng viêm.

Nhung bai thuoc giam dau hang dau ngay trong bep nha ban-Hinh-6
Nho: Ăn nho hằng ngày giúp giảm các cơn đau lưng. Một nghiên cứu của Đại học Ohio cho thấy ăn nho hằng ngày có thể cải thiện lưu thông máu đến vùng lưng dưới, nhờ đó giúp giảm đau lưng.

Nhung bai thuoc giam dau hang dau ngay trong bep nha ban-Hinh-7
Giấm táo: Giấm táo tạo ra kiềm giúp giảm tính axit của dạ dày, nhờ đó rất có hiệu quả trong giảm đau dạ dày và giảm ợ nóng. Hãy thêm giấm táo vào chế độ ăn uống nếu bạn mắc các vấn đề về dạ dày.

Nhung bai thuoc giam dau hang dau ngay trong bep nha ban-Hinh-8
Bạc hà: Nếu bạn đang khốn khổ vì đau răng hay đau cơ, bạc hà là một giải pháp tuyệt vời. Hãy dùng bông gòn thấm dầu bạc hà lên răng đau; hoặc nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào nước tắm để làm dịu cơn đau cơ.

Theo Ngọc Diệp/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.