Răng nằm trong mũi 20 năm mà không biết

10 năm trước Zhang Binsheng vấp ngã và mất hai chiếc răng. Một chiếc vô tình mắc lại trong mũi mà nạn nhân không hề hay biết.

Vào mùa lạnh hoặc mỗi khi thay đổi thời tiết, chúng ta thường cảm thấy khó chịu ở mũi hoặc cảm cúm. Các triệu chứng chỉ kéo dài 5-10 ngày. Nhưng đối với Zhang Binsheng (30 tuổi, ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc), cảm giác nghẹt mũi đã đeo đẳng anh suốt 20 năm.

Gần đây, các triệu chứng ngày càng nghiêm trọng khiến Zhang không thể thở và thức tỉnh giữa đêm. Thậm chí, người đàn ông này luôn ngửi thấy mùi sâu răng kỳ lạ phảng phất quanh mũi, theo News Australia đưa tin.

Rang nam trong mui 20 nam ma khong biet hinh anh 1
Vị trí chiếc răng “trú ẩn” trong khoang mũi của Zhang Binsheng. Ảnh: Pear Video.

Tình trạng khó chịu kéo dài khiến Zhang quyết định đến khám tại bệnh viện Đại học Y Cáp Nhĩ Tân. Qua hình chụp X-quang, bác sĩ Bai Zhibang thấy một dị vật có hình thù như chiếc răng trong mũi của bệnh nhân.

Chính phán đoán của bác sĩ đã khiến người đàn ông nhớ lại vụ tai nạn xảy ra năm 1999, khi anh còn là đứa trẻ 10 tuổi. Zhang bị thương nặng, phải khâu 60 mũi và mất 2 chiếc răng. Lực đẩy của cú ngã quá mạnh đã khiến một trong hai chiếc đẩy vào khoang mũi và trú ẩn ở đó suốt 20 năm. Sau 30 phút thủ thuật, chiếc răng dài 1 cm đã được lấy ra.

Đây là ca lấy dị vật trong mũi đáng sợ nhất mà các bác sĩ từng gặp, theo News Australia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.