Trung Quốc điều tra sữa công thức giả khiến trẻ tự đập đầu

Giới chức tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đang điều tra một cửa hàng bán đồ trẻ em sau khi ít nhất 5 trẻ được cho là bị sưng đầu do uống sữa công thức giả mua từ cửa hàng này.

Các quan chức huyện Vĩnh Hưng, thị trấn Sâm Châu đang điều tra việc mua bán một loại thức uống protein có tên Bei An Min dưới dạng sữa công thức tại một chi nhánh thuộc chuỗi cửa hàng Love Baby’s Workshop, theo trang Thepaper.cn.

Phụ huynh của 5 đứa trẻ nói trên đã báo động cho cơ quan giám sát thị trường của quận rằng con của họ bị bệnh chàm, sụt cân đột ngột và bị sưng đầu sau khi uống loại sữa trên. Các bé còn tự đập vào đầu liên tục và tất cả cùng được chẩn đoán mắc bệnh còi xương. Tuy nhiên, trang tin không tiết lộ các bé bao nhiêu tuổi.

Theo đài Hunan TV – cơ quan truyền thông đưa tin trước tiên về vụ việc hôm 11/5, phụ huynh của những em bé trên đã tới cửa hàng mua một loại sữa bột có chứa acid amin cho con uống vì các bé dị ứng với sữa công thức thông thường.

Nhân viên cửa hàng tư vấn họ mua Bei An Min, nói rằng đây là loại sữa công thức tốt nhất trong cửa hàng và thích hợp cho trẻ bị dị ứng.

Trung Quoc dieu tra sua cong thuc gia khien tre tu dap dau hinh anh 1 sua_.jpg
Các phụ huynh lo con uống phải loại sữa công thức giả có thể gặp vấn đề sức khỏe trong tương lai. Ảnh: Weibo.

Một trong những phụ huynh mua hàng cho biết sản phẩm của Bei An Min ghi nhãn là thức uống protein nhưng các nhân viên cửa hàng khẳng định đây chỉ là một tên khác của sữa công thức cho trẻ em.

“Khi tôi mua sản phẩm, không ai nói với tôi đó chỉ là thức uống thông thường. Các nhân viên cửa hàng đều nói đó là sữa công thức”, phụ huynh này cho hay.

Một phụ huynh khác nói rằng bà rất lo lắng khi nhận thấy những vết sưng trên trán của con, Hunan TV đưa tin.

Hiện chưa rõ những đứa bé được cho uống loại bột trên trong bao lâu nhưng tất cả đều bị thiếu cân, thấp bé và thiếu vitamin D.

Một bà mẹ viết trên ứng dụng tin tức Toutiao rằng cô cho con uống Bei An Min suốt 6 tháng trước khi được bác sĩ khuyên đổi loại sữa.

“6 tháng đó, tôi nhận thấy bé không lớn và không đi được dù đã 18 tháng tuổi”, người mẹ này trải lòng.

“Giờ tôi nhận ra con tôi đã uống sữa công thức giả… Tôi lo rằng con có thể gặp phải vấn đề sức khỏe trong tương lai”.

nguồn: https://zingnews.vn/trung-quoc-dieu-tra-sua-cong-thuc-gia-khien-tre-tu-dap-dau-post1084631.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.