Gia đình thiếu tướng Nguyễn Văn Man đau buồn bật khóc lên đường vào Huế

Ông Nguyễn Văn Linh trông ngóng, cầu mong điều kỳ diệu đến với em trai. Ảnh: X.H

Chị Trần Thị Quảng Bình – vợ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man đã rất ѕố¢ khi nghe tin chồng gặp иạи, nhưng mấy ngày qua, chị đã cố gắng gượng lo cho gia đình, làm chỗ dựa cho 3 con và hy vọng, chờ đợi điều kỳ diệu.

Đến sáng nay thì chị Bình đã không còn có thể trụ vững, chị đã кιệт ѕứ¢, quân y đã phải đến hỗ trợ sức khoẻ cho chị. Chị và gia đình, đồng đội đã quyê’t định vào Thừa Thiên – Huế, nơi Thiếu tướng Nguyễn Văn Man và đồng đội gặp иạи, dù chỉ là đứng ngóng thông tin cũng phải đi.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Văn Linh – anh trai Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cho hay, từ khi nghe tin gặp иạи, xóm phố, anh em đồng đội ở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình, Quân khu 4 luôn có mặt thường xuyên ở gia đình động viên và cùng chờ mong điều kỳ diệu.

Cũng theo ông Linh, bố mẹ ông sinh được 6 anh em trai, ông là người con thứ 3, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man là con út. Nhà ông Linh ȿa’Ť vách. Anh em cùng xây dựng nhà riêng trên nền đất của bố mẹ để lại. Mẹ của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man năm nay đã 95 tuổi, sống cùng nhà Thiếu tướng. Khi nghe нυиɢ тιи, gia đình, anh em đã phải giấu, nói đưa mẹ lên anh cả chơi vì sợ cụ вị ѕố¢.

Người thân, đồng đội tiễn gia đình vào Huế, nơi Thiếu tướng gặp иạи và cùng trông chờ điều kỳ diệu. Ảnh chụp lúc 10h15 ngày 15.10. Ảnh: X.H

Cũng theo ông Linh, mấy hôm nay, ai cũng trông chờ nhưng không thể tin vào những thông tin trên mạng, gia đình vẫn hy vọng một điều kỳ diệu và chờ thông tin chính thức.

Kể về Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, bà Nguyễn Thị Hoa (60 tuổi, trú tại khu 1, tổ dân phố 9, phường Nam Lý, TP. Đông Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết, Tướng Man là người địa phương, trước đây công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, sau đó chuyển công tác giữ chức vụ Phó Tư lệnh Quân khu 4.

“Vào những ngày nghỉ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man hay về quê và sống rất tình cảm, dễ gần với bà con khu phố. Trong phố, gia đình nào có việc to, việc nhỏ ông cũng thường hay lui tới hỏi thăm. Khi hay tin ông gặp иạи trong khi đi cứu trợ lũ lụt tại thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế), bà con khu phố ai cũng buồn và mong ngóng điều tốt lành đến với tướng Man” – bà Hoa nói.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man có 3 người con, con gái lớn tốt nghiệp đại học, con gái thứ hai học lớp 12 và cậu con trái út học lớp 8. “Chú ấy công tác bận lắm, cứ đi suốt nhưng đều cố gắng thứ bảy chủ nhật về với gia đình, anh em” – ông Linh nói.

Bà Nguyễn Thị Hoa – hàng xóm của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man. Ảnh: Q.D

10h sáng cùng ngày, chị Trần Thị Quảng Bình cùng 3 con và anh em trong gia đình đã vào Thừa Thiên – Huế. Hàng xóm, đồng đội ra đưa tiễn, ai cũng im lặng và chờ đợi…

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man sinh ngày 12.1.1966; quê quán ở phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Thiếu tướng Nguyễn Văn Man hiện giữ chức vụ Phó Tư lệnh Quân khu 4, ĐBQH khoá 14, nhiệm kì 2016-2021 thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình, Ủy viên Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khoá 14.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.