Brazil cho phép bán dược phẩm bào chế từ cần sa

VTV.vn – Brazil mới đây cho phép các doanh nghiệp đăng ký và bán các loại dược phẩm bào chế từ cần sa với mục đích y tế tại tất cả các hiệu thuốc của nước này.

Cơ quan Giám sát Y tế Quốc gia Brazil (Anvisa) cho biết: quy định mới sẽ có hiệu lực sau 90 ngày kể từ khi thông tin được đăng trên tờ Công báo và sẽ được xem xét lại sau 3 năm nhằm đảm bảo quyền tiếp cận cho những người có nhu cầu dược phẩm chiết suất từ cần sa. Quyết định chỉ rõ các loại thuốc có chứa chất trên chỉ được bán tại hiệu thuốc và theo đơn của bác sĩ.

Anvisa đưa ra những tiêu chuẩn khác nhau đối với quy trình cấp phép sản xuất và nhập khẩu thuốc chiết xuất từ cần sa, cũng như việc thiết lập quy chế đối với hoạt động thương mại, kê đơn và kiểm soát mặt hàng này.

Ngoài ra, cơ quan y tế Brazil nhấn mạnh: Các doanh nghiệp sản xuất thuốc phải có chứng chỉ sản xuất do Anvisa cấp và cần tiếp tục nghiên cứu để kiểm chứng tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm. Những công ty nhập khẩu chỉ có thể mua nguyên liệu bán thành phẩm, không được nhập khẩu cây hay một phần cây cần sa để sản xuất dược phẩm.

Luật pháp Brazil cấm việc trồng, thu hoạch và khai thác cần sa, ngoại trừ các trường hợp cụ thể dành cho mục đích y học và khoa học. Cho tới nay, một số nước tại Mỹ Latinh gồm Argentina, Colombia, Peru, Chile, Puerto Rico đã phê chuẩn việc sử dụng cần sa làm thuốc. Uruguay là nước đi đầu trong việc hợp pháp hóa vấn đề này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.