Người nhà vây bệnh viện sau cái chết của sản phụ

Người thân sản phụ Lê Thị Nga sáng 17/12 tập trung ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong khi sinh.

Người nhà sản phụ vây quanh xe cấp cứu yêu cầu bệnh viện giải thích nguyên nhân tử vong. Ảnh: Quang Hà

Nhiều người vây quanh xe cấp cứu chở thi thể sản phụ. Ảnh: Quang Hà

Sản phụ Nga 34 tuổi, trú xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, nhập viện chờ sinh vào sáng 15/12. Chị Nga được thử nước tiểu, lấy máu kiểm tra tình trạng sức khỏe. Chiều cùng ngày, sản phụ kiểm tra lần cuối để vào sinh thường.

Người nhà cho biết một giờ sau khi vào phòng sinh, gia đình được bệnh viện yêu cầu vào ký giấy cam kết để sản phụ sinh mổ với lý do “xảy ra biến chứng”.

Người thân đau đớn trước cái chết chưa rõ nguyên nhân của sản phụ Nga. Ảnh: Quang Hà

Người thân đau đớn trước cái chết của sản phụ Nga. Ảnh: Quang Hà

Sau phẫu thuật bắt con, sản phụ điều trị tại khoa cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Người nhà được huy động đến bệnh viện thử máu, hiến máu cho bệnh nhân. Bé trai chào đời được chuyển sang khoa Nhi để chăm sóc do sức khỏe nguy kịch.

Sáng 17/12, người nhà được báo tin sản phụ Nga tử vong. Khi thi thể bệnh nhân được đưa lên xe cấp cứu để về nhà, người thân tập trung yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong và đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phong, Phó giám đốc bệnh viện chia buồn với gia đình sản phụ. Ông cho biết sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn y khoa, cùng với cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân sản phụ mất và cung cấp kết quả điều tra cho gia đình.

Sản phụ đã có 2 con, chồng đang đi lao động ở Hàn Quốc.

Hoàng Táo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.