Bộ Y tế công bố thêm 7 ca mắc Covid-19

Tối 18/3, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 69 đến 75. Trước đó, 16 bệnh nhân đã khỏi, được ra viện.

Theo VTV, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam đã khỏi bệnh. Người này được lấy mẫu lần thứ ba ngày 13/3 và lần 4 ngày 16/3, đều cho kết quả âm tính.

Liên quan trường hợp bệnh nhân Covid-19 thứ 65 ngụ tại phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM, 17 người có tiếp xúc gần trước khi bệnh nhân này chuyển cách ly, cũng có kết quả âm tính.

21:07 18/03

7 ca mới mắc Covid-19

CA THỨ 69 (BN69): Bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách, nhập cảnh Nội Bài ngày 13/3 trên chuyến bay SU290. Từ ngày 13/3 đến 15/3, bệnh nhân có đi đến một số điểm tại Hà Nội.

Ngày 15/3, bệnh nhân có sốt, đi đến một số cơ sở y tế, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội. Ngày 16/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định, kết quả lần 1 sơ bộ dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

CA THỨ 70 (BN70): Bệnh nhân nam, 19 tuổi, địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

CA THỨ 71 (BN71): Bệnh nhân nữ, 19 tuổi, địa chỉ ở Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

CA THỨ 72 (BN72): Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/3, trên chuyến bay có ca mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân là bạn gái của ca dương tính số 60. Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.

Ngày 15/3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tại bệnh viện là dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

CA THỨ 73 (BN73): Bệnh nhân nam, 11 tuổi, địa chỉ ở Huyện Thanh Miện, Hải Dương. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN54 ngày 9/3. Ngày 13/3, bệnh nhân được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

CA THỨ 74 (BN74): Bệnh nhân nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Lâm Thao, Phú Thọ. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN0018 ngày 16/03/2020. Sau khi xuống máy bay, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh và tiến hành sàng lọc lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tình trạng sức khỏe ổn định.

CA BỆNH THỨ 75 (BN75): Bệnh nhân nữ, 40 tuổi, địa chỉ ở Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 04/3/2020, BN từ Việt Nam sang London – Anh thăm người thân và tại đây bệnh nhân không tiếp xúc với người mắc bệnh COVID-19. Ngày 15/3, bệnh nhân về tới Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không VietnamAirline số hiệu VN50, số ghế 10E. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và được lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM xét nghiệm dương tính vào tối ngày 17/3/2020. Mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM và kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 18/3. Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, điều trị, cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn.

19:36 18/03

Dự kiến bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 ra viện ngày mai

Theo VTV, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam đã khỏi bệnh, dự kiến ra viện vào ngày mai. Trước đó, bệnh nhân này được lấy mẫu lần thứ ba ngày 13/3 và lần 4 ngày 16/3, đều cho kết quả âm tính.

Chiều 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo bệnh nhân N.V.T., 27 tuổi, quê Thái Bình, đã mắc Covid-19. Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam, trở về từ Daegu, Hàn Quốc.

19:34 18/03

17 người ở TP.HCM tiếp xúc bệnh nhân thứ 65 có kết quả âm tính

Liên quan trường hợp bệnh nhân Covid-19 thứ 65 ngụ tại phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Gò Vấp phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiến hành gửi mẫu xét nghiệm 17 người có tiếp xúc gần trước khi bệnh nhân này chuyển cách ly.

Lúc 18h ngày 18/3, kết quả chính thức của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết cả 17 trường hợp đều âm tính. Riêng bệnh nhân Covid-19 thứ 65 đã được chuyển về Bệnh viện dã chiến Củ Chi điều trị. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân ổn định.

19:22 18/03

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay tới Nga, Đài Loan (Trung Quốc)

Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin tối 18/3, đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết do diễn biến dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh giữa các nước, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan (Trung Quốc) kể từ ngày 19/3.

Theo đó, chuyến bay bị hủy gần nhất là VN63 từ Hà Nội đi Moscow và VN570 từ TP.HCM đi Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc). Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ miễn điều kiện và miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho tất cả hành khách bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan (Trung Quốc) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 kể từ ngày 19/3 đến khi hãng có thông báo mới.

19:20 18/03

Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam, chiều 18/3, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết đến 22h ngày 17/3, có 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 30 và 49), 62 trường hợp xét nghiệm âm tính và 25 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân và người cách ly đều ổn định.

80 ca tiếp xúc gần người bệnh dương tính (F1) đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung tại 5 điểm. 354 ca được cách ly, theo dõi tại nhà hoặc nơi cư trú. Ngoài ra, tỉnh đã trao quyết định cho 10 người nước ngoài hoàn thành thời gian cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với ca bệnh để trở về nước.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh trong lúc này cần tuyên truyền để người dân khai báo y tế, nhằm nhanh chóng phát hiện các trường hợp bệnh trong toàn dân. Tỉnh cần chủ động thông báo sớm, có biện pháp nhanh chóng cách ly ngay khi xuất hiện ca bệnh nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh: PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác phòng chống dịch của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên – Huế.

16:40 18/03

TP.HCM ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm hành khách từ Malaysia

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản triển khai công tác tiếp nhận, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế có nhiệm vụ điều phối, cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Mỹ, 9 quốc gia ASEAN và 46 vùng lãnh thổ thuộc châu Âu.

Nếu xảy ra ùn tắc tại cửa khẩu, việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện tại cơ sở cách ly tập trung. Đối với người nhập cảnh về từ hoặc đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ khác không thuộc các nước nêu trên thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lư trú. Khách nhập cảnh đến từ các quốc gia nêu trên được lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sân bay, đối với các nước ASEAN, Sở Y tế nhấn mạnh ưu tiên lấy mẫu của hành khách đến từ Malaysia. Việc lấy mẫu xét nghiệm và trả lời kết quả phải thực hiện trong vòng 24 giờ.

16:14 18/03

Thừa Thiên Huế: Thành lập ngay các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo trực tuyến UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các địa phương khảo sát, thành lập ngay các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ, nhà ga; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại khu vực công cộng, nhất là chợ, siêu thị; có giải pháp an toàn tuyệt đối cho lực lượng chống dịch, ngừa lây nhiễm chéo.

Công tác kê khai y tế cộng đồng, khách du lịch rất quan trọng trong việc theo dõi sức khỏe cũng như phát hiện dịch bệnh, ông Thọ đề nghị các đơn vị, địa phương làm triệt để, tích cực và nghiêm túc thực hiện, phải “rà từng ngõ, gõ từng nhà” để không bỏ sót trường hợp nào.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng công tác kê khai y tế vẫn chưa được thực hiện triệt để; một số khách sạn, nhà dân còn tổ chức đám cưới, tụ tập đông người; tình trạng người dân và khách du lịch không đeo khẩu trang khi đến các nơi công cộng vẫn còn nhiều… Các địa phương cần làm tốt công tác truyên truyền, vận động.

16:13 18/03

Đà Nẵng: Sức khỏe các bệnh nhân tạm ổn, được theo dõi chặt chẽ

Sở Y tế Đà Nẵng cho hay từ 8h đến 13h30 ngày 18/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 trường hợp người Mỹ mắc Covid-19, 5 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19. Tổng cộng có 643 mẫu xét nghiệm âm tính, 4 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, sức khỏe các trường hợp đều tạm ổn và được theo dõi chặt chẽ.

Địa điểm cách ly tập trung người nước ngoài là khách sạn Sam Grand, số 7 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà. Địa điểm cách ly người Việt Nam và người Việt Nam định cư tại nước ngoài là Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh, 86 Nguyễn Chánh, quận Liên Chiểu.

Đối với người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các nước châu Âu vào thành phố Đà Nẵng trong vòng 14 ngày (kể từ nhập cảnh) hiện lưu trú trên địa bàn thành phố hoặc người nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung, nếu có kết quả xét nghiệm dương tính thì cách ly, điều trị tại cơ sở điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.