Vụ bé 11 tháng tử vong do thủng dạ dày: Người nhà gửi đơn đến Bộ Y tế

Người nhà cháu bé H.T.M. cho biết, đã gửi đơn cầu cứu đến Thanh tra Bộ Y tế mong muốn làm rõ vì sao cháu H.T.M. thủng dạ dày dẫn đến tử vong.

Keyword đầu tiên có dấu

Ngày 21/11/2019, trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Hoàng Văn Thành (SN 1989,bố của cháu H.T.M – cháu bé tử vong vì thủng dạ dày), cho biết, gia đình không đồng ý với lý giải của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (TP Hà Nội) nên đã có đơn gửi đến Thanh tra Bộ Y tế và Sở Y tế TP. Hà Nội đề nghị hai cơ quan này vào cuộc làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của con anh.

Anh Thành cho biết, chiều 18/11/2019, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã mời đại diện gia đình đến làm việc nhưng phía bệnh viện không trả lời được những thắc mắc, nghi vấn về nguyên nhân dẫn cháu H.T.M. bị hoại tử dạ dày dẫn đến tử vong.

“Phía bệnh viện mời gia đình tôi đến làm việc nhưng không đưa ra được những câu trả lời thỏa đáng, nên chúng tôi tiếp tục gửi đơn cầu cứu đến Thanh tra Bộ Y tế, Sở Y tế TP Hà Nội vào cuộc để làm sáng tỏ sự việc liên quan đến cái chết của con tôi”, anh Hoàng Văn Thành, bố cháu H.T.M. cho biết.

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ánh, gia đình cháu H.T.M. (11 tháng tuổi) đã tố Bệnh viện Đa khoa Hà Đông làm việc tắc trách dẫn đến việc cháu bị tử vong do hoại tử dạ dày.

Cụ thể, chị Trần Thị Hoa (mẹ của cháu H.T.M) cho biết, 22h ngày 11/11/2019, cháu H.T.M. được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (TP Hà Nội), sau đó hơn 2 tiếng, bác sĩ thông báo cho gia đình chị Hoa, bệnh tình của cháu H.T.M. rất nặng phải chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau khi nhập viện tại Bệnh viện Nhi Trung ương và được thăm khám, bác sĩ hội chẩn tình trạng của cháu H.T.M. có nhiều vật thể lạ nghi là phân và nghi cháu đã bị thủng dạ dày cần phải mổ phanh để kiểm tra.

Sau ca mổ bác sĩ thông báo, cháu bị hoại tử dạ dày và thủng dạ dày 3cm không xác định được nguyên nhân.

Sau đó, cháu H.T.M. điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Nhi Trung ương từ ngày 12/11 nhưng đã qua đời vào lúc 21h30 ngày 15/11/2019.

“Sau khi nhận được giấy chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đến Bệnh viện Nhi Trung ương do bác sĩ bệnh Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp để gia đình tôi đi làm thủ tục bảo hiểm cho cháu thì tôi nhận thấy nhiều điều bất thường không đúng với sự thật”, chị Hoa bức xúc kể lại.

Gia đình chị Hoa cho rằng, trong khai báo dấu hiệu lâm sàng cháu H.T.M, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tự ý khai sốt một tuần, đi ngoài lỏng, nôn nhiều là không đúng sự thật.

So sánh giữa giấy chuyển viện và báo cáo của của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông gửi cơ quan chức năng thấy bác sĩ tại đây đã thay đổi tên thuốc từ Seduxen sang Gardenal. Giữa hai thuốc này có gì khác nhau và tại sao lại phải thay đổi khi làm việc với bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương?

Gia đình nhà chị Hoa nghi ngờ về năng lực và trách nhiệm của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông bởi sau hơn 2 tiếng cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, các bác sĩ ở đây lại không tìm ra nguyên nhân cháu bị hoại tử dạ dày, phải đến khi lên Bệnh viện Nhi Trung ương thì mới được phát hiện? Tiếp đến là cháu bị viêm phổi nhưng các bác sĩ ở đây lại truyền dịch vào tĩnh mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.