Xử lý vợ đối tượng đa’h gãy quai hàm nữ điều dưỡng vì ‘cổ súy’ chồng

Liên quan đến vụ việc điều dưỡng M.T.H (43 tuổi, nhân viên khoa cấp cứu của bệnh viện Nhi đồng 1) bị người nhà bệnh nhân hành h ung dẫn đến gãy xương hàm, mới đây phía Bệnh viện Từ Dũ, đơn vị vợ đối tương hành h ung công tác đã có động thái nhận trách nhiệm.

Sáng 21/11, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cùng đại diện Bệnh viện đã cùng đoàn công tác đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để xin lỗi, nhận trách nhiệm liên quan đến vụ việc nữ hộ sinh P.T.K.S (khoa Phụ của bệnh viện) đã kích động, lớn tiếng, cổ súy thay vì ngăn cản hay khuyên nhủ trong khi chồng hành hung điều dưỡng H tại bệnh viện Nhi đồng 1.

Phát biểu tại buổi gặp, lãnh đạo Bệnh viện phụ sản Từ Dũ đã gởi lời xin lỗi đến điều dưỡng M.T.H, Khoa Cấp cứu và bệnh viện Nhi đồng 1. Bác sĩ Mỹ Nhi cho rằng đây là sự việc không mong muốn. Dù đây là hành vi của cá nhân nhỏ lẻ, không đại diện cho tập thể bệnh viện nhưng cũng làm ảnh hưởng uy tín của bệnh viện nặng nề. Phía bệnh viện cũng cảm thấy rất phẫn nộ và xấu hổ về hành vi của nữ hộ sinh.

“Ngay khi tiếp nhận sự việc, bệnh viện đã yêu cầu nữ hộ sinh làm tường trình trung thực. Bản thân nữ hộ sinh và chồng đã tỏ ra ân hận, hối lỗi. Tạm thời, bệnh viện Từ Dũ đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh chờ sự việc được làm sáng tỏ và có biện pháp xử lý cụ thể sau đó. Về hành vi bạo hành của người chồng, bệnh viện mong muốn pháp luật sẽ xử lý thỏa đáng”, bác sĩ Mỹ Nhi nói.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào lúc 21 giờ ngày 16/11, phòng khí dung của Khoa cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận bệnh nhân H.T.L (9 tuổi là con của ông Huỳnh Ngọc C, trú tại phường 8, quận 6). Bệnh nhân được chẩn đoán hen suyễn, không ghi nhận bất kỳ dấu hiệu nặng nào nên bác sĩ chỉ định phun khí dung 2 lần, sẽ cho thuốc về nhà điều trị và tái khám lại. Sau khi phun khí dung lần 1, nhân viên y tế hướng dẫn thân nhân và bé ngồi đợi bác sĩ khám lại và phun khí dung lần 2.

Sự việc diễn ra tại bệnh viện Nhi đồng 1.

Trong lúc ngồi đợi, bệnh nhi đã leo lên giường lưu ngồi chơi (giường dành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện).

Để giải quyết cho một bệnh nhân mới chuyển đến, nhân viên điều dưỡng trực đã mời thân nhân và bệnh nhi L. ra khỏi khu vực giường lưu.

Trong lúc nữ điều dưỡng đang giải thích, cha của bệnh nhi L. là ông C.) đã có thái độ hăm dọa, xúc phạm và bất ngờ vung tay đánh mạnh vào vùng mặt bên phải của nữ điều dưỡng.

Mặc dù bảo vệ BV nhanh chóng đến ổn định trật tự nhưng ông C. và vợ vẫn tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác. BV Nhi đồng 1 đã lập biên bản, mời công an phường 10 (Quận 10) đến xử lý và báo cáo Sở Y tế TPHCM về vụ việc.

GIA HUY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.