Bộ Y tế tính phương án đưa bệnh nhân 91 về Anh

(PLO)- Hiện bệnh nhân 91 đã khỏi COVID-19, dung tích phổi hoạt động đã tăng lên 30% thay vì chỉ 10% như cách đây gần một tuần.

Ngày 21-5, thông tin từ Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết bệnh nhân 91 đã khỏi COVID-19 sau 13 ngày liên tiếp với 6 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

“Theo mục tiêu ban đầu, khi bệnh nhân sạch COVID-19 sẽ được chuyển từ Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM sang BV Chợ Rẫy TP.HCM” – ông Lương Ngọc Khuê (Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế) nói.

Cũng theo Tiểu ban điều trị, BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã hoàn thành sứ mệnh điều trị cho bệnh nhân 91. Dung tích phổi hoạt động được của bệnh nhân đã tăng lên 30%, thay vì chỉ 10% như cách đây gần một tuần.

Theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê, hiện bệnh nhân 91 không có thân nhân đến nhận hay thăm nom, thế nhưng bệnh nhân đã được các y bác sĩ Việt Nam chăm sóc rất tích cực.

“Chúng tôi đang tính phương án chuyển bệnh nhân về Anh, song việc vận chuyển chỉ có thể khả thi khi bệnh nhân đủ sức khỏe” – ông Khuê nói thêm.

https://plo.vn/dich-covid-19/bo-y-te-tinh-phuong-an-dua-benh-nhan-91-ve-anh-913987.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.