Sở Y tế chỉ đạo xử lý nghiêm vụ khám “nhìn người là biết sức khỏe” ở Hải Phòng

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng khẳng định, bác sĩ nào có chữ ký trên giấy khám sức khỏe “thần tốc” sẽ phải chịu trách nhiệm.

Giấy khám sức khỏe có đầy đủ chữ ký, kết luận tình trạng sức khỏe của các bác sĩ chuyên khoa, dù người đi khám không làm bất kỳ xét nghiệm nào.

Giấy khám sức khỏe có đầy đủ chữ ký, kết luận tình trạng sức khỏe của các bác sĩ chuyên khoa, dù người đi khám không làm bất kỳ xét nghiệm nào.

Ngày 7/11, bà Phạm Thị Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Sở đã chỉ đạo làm rõ vụ Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền cấp giấy khám sức khỏe “thần tốc”. Sở cũng yêu cầu các phòng nghiệp vụ kiểm tra, làm rõ những sai phạm.

Theo bà Xanh, việc khám, cấp giấy khám sức khỏe có quy định, quy trình nghiêm ngặt. Bác sĩ có chữ ký ở phần nào sẽ phải chịu trách nghiệm ở phần đó. Sở sẽ xử lý nghiêm các cán bộ, bác sĩ liên quan đến vụ việc.

Để làm rõ dịch vụ khám sức khỏe “thần tốc” tại Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền, PV VTC News phải vào vai người đi khám. Thời điểm PV xin giấy khám sức khỏe, dịch vụ được ra giá là 370.000 đồng, kèm 1 ảnh chân dung 4×6 (hoặc 3×4), chứng minh nhân dân.

Không cần trực tiếp đến thăm khám hay làm các xét nghiệm theo quy định, PV vẫn nhận được giấy khám sức khỏe có dấu đỏ của bệnh viện, chữ ký của BSCKII Trần Thị Thu Hường – Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền

Không những thế, trên tờ giấy còn thể hiện rất rõ sức khỏe người đi khám bình thường ở các hạng mục khám thể lực, khám lâm sàng, khám cận lâm sàng và đầy đủ chữ ký của các bác sĩ chuyên khoa. Điều đáng nói, người nhận giấy không cần trực tiếp khám.

Về những nội dung trên, bà Trần Thị Thu Hường – Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền thông tin, nhân viên Nguyễn Thị Nhàn thừa nhận có sai phạm trong quá trình hướng dẫn, làm thủ tục và cấp giấy khám sức khỏe như phản ánh của PV. Nhân viên Nguyễn Thị Nhàn là người trực tiếp nhận tiền của người đi khám để làm giấy khám sức khỏe “thần tốc”.

Nhân viên này nhận người đi khám là người nhà nên nhờ các bác sĩ phụ trách khám bệnh, làm các xét nghiệm chỉ cần ký xác nhận tình trạng sức khỏe và kết quả xét nghiệm mà không trực tiếp thăm khám, làm các xét nghiệm.

Đồng thời bà Hường cho biết, nếu đúng các sai phạm, bệnh viện sẽ thành lập hội đồng để xem xét mức độ vi phạm và có hình thức xử lý, kỷ luật.

Nguồn https://vtc.vn/kieu-kham-nhin-nguoi-la-biet-suc-khoe-cua-benh-vien-o-hai-phong-so-y-te-chi-dao-xu-ly-nghiem-d508908.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.