Cô bé 5 tuổi mặc váy công chúa khác nhau mỗi khi đi hóa trị

Mỗi lần đến bệnh viện để hóa trị, Lilli Durante lại diện một bộ váy khác nhau. Điều này giúp cô bé vượt qua nỗi sợ và tiếp thêm động lực chữa bệnh.

Lilli Durante (5 tuổi, đến từ Irwin, Pennsylvania) được chẩn đoán mắc bệnh u thần kinh đệm thị giác. Căn bệnh được phát hiện khoảng 1 năm trước, vào một buổi sáng, Lilli thức dậy và nhận thấy mắt trái của mình có hiện tượng bất thường. Cô bé không thể đảo tròng mắt trái và cảm thấy như mình bị lác trong khi mắt phải vẫn bình thường.

Bố mẹ Lilli đã đưa cô bé đến bệnh viện và được các bác sĩ thông báo có một khối u đã di căn vào đường dẫn truyền thị giác nên Lilli phải nhập viện điều trị.

Với sự tiến bộ của y học hiện nay, bệnh u thần kinh thị giác có thể chữa trị được. Nhưng với hoàn cảnh của Lilli, các bác sĩ ở bệnh viện Nhi Đồng Pittsburgh không thể tiến hành phẫu thuật nên đã quyết định cho cô bé điều trị bằng phương pháp hóa trị.

Courtney Durante – mẹ của Lilli – bày tỏ: “Làm thế nào một đứa trẻ khi đi ngủ còn khỏe mạnh lại thức dậy với một bên mắt bị lác? Tôi chưa bao giờ nghĩ công chúa nhỏ của chúng tôi lại đón nhận một tin khủng khiếp như vậy”.

Quá trình điều trị của Lilli bắt đầu từ tháng 2 năm nay và sẽ kéo dài hơn một năm. Trong suốt thời gian chữa bệnh, Lilli luôn mặc những chiếc đầm công chúa khác nhau mỗi đợt hóa trị.

Việc con gái phải hóa trị khi tuổi còn quá nhỏ khiến bố mẹ Lilli đau lòng vì thương con, nhưng Lilli vẫn luôn lạc quan và kiên cường vượt qua bệnh tật.

Mẹ Lilli cho biết cô bé chưa bao giờ mặc lặp lại chiếc váy nào bởi vì bé mong muốn các bệnh nhân khác cũng sẽ được tiếp sức qua hành động nhỏ này. “Con bé muốn các bệnh nhân sẽ nhận được điều ngạc nhiên mỗi tuần. Lilli thích các chiếc váy xòe, càng bồng bềnh con bé càng thích”, Courtney nói.

Ngoài ra, Lilli còn yêu thích việc hóa trang thành các công chúa Disney, đặc biệt là nàng Belle. Cô bé cũng thường xuất hiện với trang phục của nàng tiên cá Ariel và Lọ Lem Cinderella.

“Khi các cô y tá gọi con là công chúa, con vui lắm. Con thấy mình được tiếp thêm động lực”, Lilli bày tỏ.

Co be 5 tuoi mac vay cong chua khac nhau moi khi di hoa tri hinh anh 8
Hành động của Lilli đã tiếp thêm sức mạnh cho cô bé và các bệnh nhân khác.

Ông Jim Felker – bác sĩ điều trị của Lilli – cho biết tinh thần lạc quan của cô bé đã trở thành nguồn cảm hứng cho các bệnh nhân khác. “Cô bé toát ra nguồn năng lượng tích cực và niềm hạnh phúc để vượt qua hoàn cảnh của bản thân. Lilli là cô bé rất đặc biệt khiến cả phòng bệnh dường như bừng sáng theo sự lạc quan ấy”, ông Felker chia sẻ.

Quá trình hóa trị của Lilli sẽ kết thúc vào tháng 2 năm sau. Lilli có dự định tặng những chiếc váy của mình cho các “bệnh nhân nhí” như một món quà động viên tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.