Đừng để thầy thuốc cô đơn

Hai Phiếm thở dài:

– Ở TP.HCM có ông Huỳnh Ngọc C. đưa con đến Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1, thấy không hài lòng đã đấm gãy xương quai hàm điều dưỡng viên. Camera ghi lại, ai thấy cũng phẫn nộ và lên án kẻ to xác mà vô văn hóa đến vậy.

– Rất buồn là người nhà bệnh nhân còn những kẻ không hiểu rõ công việc chuyên môn của bệnh viện lại ích kỷ, chỉ biết đến mình mà không hiểu còn những bệnh nhân khác, nghĩ phải thế này thế nọ không được là ra tay tấn công nhân viên y tế.

– Không lẽ họ coi BV là cửa hàng còn họ là khách hàng, tưởng mình là thượng đế, bực lên là có quyền giở thói côn đồ, muốn là đánh người, bất kể đó là ai, già trẻ, trai gái, kể cả người đang cứu giúp người thân của mình.

– Quả là một cú đánh vào đạo đức xã hội, không chỉ riêng nữ điều dưỡng bị tổn thương mà y bác sĩ, nhân viên ngành y tế bị tổn thương, cộng đồng cũng bị tổn thương.

 

– Nghe nói Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 có văn bản chính thức gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra, làm rõ vụ việc.

– Kẻ côn đồ này sau khi hành hung nữ điều dưỡng lại chỉ buông ra một lời xin lỗi.

– Không thể dễ dàng như vậy, nước có luật pháp, cần điều tra, căn cứ vào quy định của pháp luật để xử lý kẻ côn đồ này.

– Vâng! Không xử lý nghiêm theo pháp luật thì không thể ngăn chặn được nạn côn đồ nơi bệnh viện.

– Nhưng không thể bó tay ngồi chờ bị côn đồ tấn công rồi kêu cứu pháp luật. Đã đến lúc  phải có các biện pháp chủ động bảo vệ y – bác sĩ, nhân viên y tế bằng biện pháp cụ thể. Thầy thuốc đâu trấn áp được côn đồ ngoài lực lượng công an hỗ trợ.

Cả Nghĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.