Thứ ba, 03/08/2021

Cặp vợ chồng gần 70 tuổi mang thai tự nhiên

28/10/2019 09:27
[post_view]

Ông bố 68 tuổi và mẹ 67 tuổi khăng khăng giữ lại cái thai, khiến cô con gái lớn đòi cắt đứt quan hệ.

Vợ chồng bà Tian và ông Huang ở Tảo Trang, Sơn Đông, Trung Quốc, vừa chào đón con gái tại Viện Phụ sản và Sức khỏe Trẻ em, thuộc Bệnh viện Sơn Đông hôm 25/10.

Ông Huang hạnh phúc nhận con từ phòng mổ hôm 25/10. Ảnh: Scmp.

Bà Tian đã tắt kinh gần 20 năm nên ban đầu, các bác sĩ nghi ngờ rằng bà đã thụ tinh trong ống nghiệm, và cho rằng khả năng thụ thai tự nhiên gần như là bằng không.

“Thật là một phép lạ khi tuổi này có thể mang thai tự nhiên. Cơ hội này còn hơn cả trúng số”, Zhang Zhiwei, phó trưởng khoa sản, Bệnh viện Sơn Đông cho biết.

Bà Tian nói, việc mang thai là một tai nạn. Ban đầu bà mệt mỏi nên đến bệnh viện lấy ít thuốc bổ. Uống được vài hôm bà lại bị ra máu. Nghĩ mình bị bệnh, bà đến gặp bác sĩ. Cuối cùng thì biết có thai.

Ông Wang Xie Dong, trưởng khoa bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em của Bệnh viện Sơn Đông, đánh giá: “Ca sinh tự nhiên này là một kỳ tích. Trong nhiều năm làm nghề, đây là lần đầu tôi được chứng kiến”.

“Lúc đó tôi lên kế hoạch bỏ thai. Nhưng chồng tôi khăng khăng sinh đứa bé, cộng thêm các bác sĩ nói tôi có tử cung tốt, việc mang thai có thể kiểm soát được”, bà Tian, người có cháu đã vào đại học, nói.

Loading…

Quyết định của cặp vợ chồng khiến con gái và con trai của họ phản đối. Con gái lớn 42 tuổi đã cắt đứt mối quan hệ với bố mẹ. Thực tế ngày bà Tian sinh, cũng chỉ có duy nhất ông Huang đợi ngoài phòng mổ.

Ông Huang là một luật sư, còn bà Tian là bác sĩ trước khi nghỉ hưu. Họ có lương hưu và có thể nuôi con gái mà không cần nhờ cậy ai.

Ông Huang chăm sóc cho vợ sau mổ. Ảnh: Thepaper.

Con gái của họ nặng 2,6 kg, hiện tại sức khoẻ đã ổn. Cặp vợ chồng đặt tên con là Tianci, nghĩa là “trời ban”. “Có tôi ở đây, tôi sẽ chăm sóc bà ấy thật tốt. Bây giờ hai mẹ con đã an toàn và tôi hạnh phúc từ tận đáy lòng”, ông Huang xúc động nói.

Nếu là sinh tự nhiên, bà Tian có thể sẽ trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con tự nhiên ở Trung Quốc, vì vượt qua kỷ lục trước đó do một phụ nữ đến từ Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm sinh hạ một bé trai vào năm 2016, ở tuổi 64.

Đọc thêm

lên đầu trang