Thiếu niên nát bét bàn tay khi vừa dùng điện thoại vừa sạc

Điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bàn tay của thiếu niên này bị dập nát phải mổ cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay.

Thiếu niên bị thương nghiêm trọng ở bàn tay khi vừa dùng điện thoại vừa sạc. Ảnh:BVCC.

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận một thiếu niên bị thương nặng do điện thoại phát nổ khi đang sạc.

Bệnh nhân 16 tuổi, quê Thanh Hóa nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải; dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, thấy điện thoại hết pin, thiếu niên này cắm điện thoại vào sạc dự phòng và vừa dùng điện thoại vừa sạc. Bất ngờ điện thoại phát nổ khiến bệnh nhân bị thương nghiêm trọng.

Ngay sau đó, thiếu niên đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. TS Vũ Văn Khoa – Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết, do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ đã mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương.

Sau mổ, dù tình trạng đã ổn định nhưng bệnh nhân vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ tai nạn vừa xảy ra với mình.

TS Vũ Văn Khoa cho biết, thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin.

Với những chấn thương dập nát do nổ, BS Khoa cho hay rất khó để bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo Đời sống Plus: http://doisongplus.vn/thieu-nien-nat-bet-ban-tay-khi-vua-dung-dien-thoai-vua-sac-79524-9.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.