Lô thuốc 50.000 viên Tamiflu đã về Việt Nam

Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đơn hàng đầu tiên nhập khẩu gấp 50.000 viên thuốc Tamiflu đã hoàn tất, số thuốc này sẽ được phân phối tới các bệnh viện.

Trước sự gia tăng về nhu cầu sử dụng thuốc Tamiflu 75mg để phòng và điều trị bệnh cúm mùa, Cục Quản lý Dược đã yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường nhập khẩu thuốc.

Hiện lô hàng 50.000 viên thuốc Tamiflu đã được nhà nhập khẩu thông quan vào chiều qua (26/121). Nhà nhập khẩu đang bổ sung tem nhãn phụ cho lô thuốc trên theo quy định. Trên cơ sở đăng ký đơn hàng từ các bệnh viện và cơ sở điều trị, Cục Quản lý Dược đã yêu cầu nhà nhập khẩu xây dựng kế hoạch cung ứng lô tân dược trên, đảm bảo yêu cầu điều trị cúm cấp bách cho các bệnh nhân.

Để tránh tình trạng khan hiếm giả, Cục Quản lý Dược cũng đề nghị người dân không tự ý điều trị cúm, chỉ sử dụng thuốc Tamiflu khi được bác sĩ kê đơn. Việc tự sử dụng thuốc không theo đơn của bác sĩ sẽ không đảm bảo an toàn và gây kháng thuốc.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo: Người dân khi có triệu chứng bệnh cúm cần đến các cơ sở khám chữa bệnh để được khám và điều trị bệnh cúm mùa. Nếu cần thiết mới kê đơn thuốc điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.