Hồng Kông (Trung Quốc) công bố phát triển thành công vaccine chống virus corona

Tối 28-1, các nhà nghiên cứu Hồng Kông (Trung Quốc) tuyên bố đã phát triển một loại vaccine chống lại virus corona, nhưng cần thời gian để thử nghiệm.

Hồng Kông (Trung Quốc) công bố phát triển thành công vaccine chống virus corona

Hình ảnh virus corona.

Giáo sư Yuen Kwok-yung, Chủ tịch của các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Hồng Kông (HKU), tiết lộ rằng nhóm của ông đang nghiên cứu vaccine và đã phân lập được loại virus từ trường hợp bệnh nhân đầu tiên của thành phố.

“Chúng tôi đã sản xuất vaccine, nhưng sẽ mất vài tháng để thử nghiệm vaccine trên động vật và ít nhất một năm nữa để tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người trước khi đưa vào sử dụng”, ông Yu Yuen nói.

Giáo sư Yuen Kwok-yung.

Các nhà nghiên cứu của HKU dựa trên vaccine cúm dạng xịt mũi do nhóm của Yuen phát minh trước đây.

Các nhà nghiên cứu đã sửa đổi vaccine cúm với một phần kháng nguyên bề mặt của virus corona, có nghĩa là nó có thể ngăn ngừa virus cúm cũng như virus corona mới gây viêm phổi cấp.

Vaccine nếu được thử nghiệm thành công, có thể là câu trả lời cho một căn bệnh đã lây nhiễm hơn 6.052 người trên toàn cầu và giết chết hơn 132 người, chủ yếu ở Vũ Hán, trung tâm của dịch.

Hồng Kông cho đến nay đã có tám trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona. Từ trưa thứ Hai đến trưa thứ Ba, có thêm 78 người được báo cáo là trường hợp nghi ngờ. Hiện tại, 103 người đang bị cách ly trong các bệnh viện.

Các nhà khoa học ở Trung Quốc và Mỹ cũng đang gấp rút nghiên cứu sản xuất một loại vaccine cho virus corona mới.

Hôm thứ Hai, 27-1, truyền thông Trung Quốc dẫn lời chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Trung Quốc Li Lanjuan cho biết một loại vaccine nhắm vào virus corona đang được phát triển và có thể được sản xuất sớm nhất trong vòng khoảng một tháng.

Hôm qua, 28-1, Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) cũng cho biết đang phát triển một loại vaccine chống lại một loại virus chết người có nguồn gốc từ Trung Quốc và kêu gọi Bắc Kinh tăng cường hợp tác với các cơ quan y tế quốc tế.

AN HÀ

Theo Scmp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.