Khẩu trang 35.000 đồng ở sân bay giữa nỗi sợ virus corona

Virus corona bùng phát khiến khẩu trang tăng cao. Nhiều người bất ngờ khi phải trả 35.000 đồng cho một chiếc, gấp hàng chục lần giá thị trường. Ngày 26/1, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp chiếc khẩu trang tại sân bay Nội Bài có niêm yết giá 35.000 đồng.

Trên mác sản phẩm ghi tên đơn vị phân phối là T.S (doanh nghiệp hàng không chuyên kinh doanh bách hóa, cung cấp dịch vụ lưu trú, du lịch…).

Thông tin trên khiến nhiều người вứс xύс bởi hình dáng chiếc khẩu trang khá giống với loại được bán ngoài thị trường với giá khoảng 2.000 đồng.

Nếu mua cả hộp 50 cái, mức giá chỉ khoảng 35.000 đồng. Nhiều ý kiến cho rằng doanh nghiệp Լợі ďụпɡ lúc hành khách lo sợ dịch viêm phổi Vũ Hán để đẩy giá lên cao.

Khau trang 35.000 dong o san bay giua noi so virus corona hinh anh 1 84672603_10213422458830734_4097027659375050752_n.jpg

Hình ảnh chiếc khẩu trang giá 35.000 đồng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tài khoản Facebook Nguyễn Meggie chia sẻ vào một nhóm trên Facebook: “Trước nguy cơ bệnh dịch lây lan, nhân dân phải được khuyến cáo phòng bệnh và phát khẩu trang, nước súc miệng, ᴛʜυṓc nhỏ mũi miễn phí mới phải đằng này còn nhân cơ hội ᴛάᴛ nước theo mưa ĸіếм lời gấp hàng chục lần”.

Còn tài khoản Nguyễn Tʜάі Hὸа thì bình luận một cách châm biếm: “Ở sân bay tại nước Việt, họ bán cái khẩu trang này với giá 35.000đ (đắt gấp hàng chục lần tại các hiệu ᴛʜυṓc). Lãi vậy thì buôn gì cho lại?”..

Ngược lại, cũng có ý kiến cho rằng khẩu trang là vật dụng cá nhân, mỗi người phải chuẩn bị từ trước khi ra đường chứ không phải đến sân bay mới đòi hỏi.

Có người nhận xét mức giá 35.000 đồng một chiếc khẩu trang đã có từ lâu nhưng do trước đây “không ai đến sân bay để mua khẩu trang” nên không để ý.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết đang xác minh thông tin.

Về nguyên tắc, hàng hóa do các đơn vị như TASECO kinh doanh tại sân bay đều phải niêm yết công khai và đăng ký với cảng, giá cả có thể đắt hơn bên ngoài nhưng muốn tăng giá cũng phải xin phép cơ quan quản lý.

Trước đó, các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu.

Các hãng cũng tiến hành các biện pháp y tế, theo dõi sức khỏe hành khách, nhân viên, sẵn sàng thông báo cho bộ phận mặt đất khi có phát hiện hành khách mắc bệnh.

Để ngăn ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chứa virus corona tại TP Vũ Hán (Trung Quốc), nhà chức trách đã triển khai kiểm tra thân nhiệt hành khách xuất, nhập cảnh tại các sân bay, tạm ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi từ các vùng có dịch.

Nguồn: https://news.zing.vn/khau-trang-35000-dong-o-san-bay-giua-noi-so-virus-corona-post1039941.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.