Bị lôi khỏi siêu thị vì không đeo khẩu trang

RUNG QUỐC Bà Qiu to tiếng, nhổ nước bọt vào một nhóm khách đi mua đồ ở siêu thị Thâm Quyến sau khi bị họ yêu cầu đeo khẩu trang hoặc nên rời đi.

Video cho thấy nữ khách hàng Qiu có thái độ kháng cự khi bị hai nhân viên an ninh kéo ra phía lối đi của siêu thị Space ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, hôm 29/1.

Theo Mail, chính quyền Quảng Đông, nơi có 113 triệu dân, trước đó đã yêu cầu người dân toàn tỉnh phải đeo khẩu trang từ ngày 26/1 để ngăn chặn sự lây lan của nCoV.Việc xuất hiện ở nơi công cộng mà không có khẩu trang có thể là một hành vi phạm luật.

Qiu, 51 tuổi, không tuân theo quy định này của chính quyền địa phương.

Theo lời kể lại của nhân viên siêu thị, Qiu bị một vài người mua hàng yêu cầu hoặc là đeo khẩu trang hoặc rời đi. Một vụ tranh cãi xảy ra, trong đó Qiu nhổ nước bọt vào người đi mua sắm khác cũng như những nhân viên an ninh được gọi tới hiện trường.

Video cho thấy bà Qiu liên tục đạp vào các cảnh sát, khiến họ phải trói quặt tay và ấn bà ta xuống sàn nhà.

Nhà chức tráchh cho hay bà Qiu đã được đưa tới bệnh viện Kangning, nơi các bác sĩ xác nhận bà không nhiễm virus corona. Qiu sau đó được ra viện và giao lại cho cảnh sát Thâm Quyến để tiếp tục điều tra thêm, nhưng không rõ bà ta có bị tống giam vì tội không chịu đeo khẩu trang hay không.

Phát ngôn viên siêu thị Space nói với truyền thông địa phương rằng tất cả cửa hàng ở trung tâm mua sắm Kingkey Banner được xịt chất khử trùng hai tiếng một lần giữa đại dịch viêm phổi cấp.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona khởi phát từ khoảng cuối tháng 12/2013 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, hiện đã lây lan ra 25 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Đến ngày 2/2, có 362 người chết (gồm 361 người ở Trung Quốc và một người ở Philippines) và hơn 17.000 người trên thế giới dương tính với viêm phổi Vũ Hán.

Tại Việt Nam, dịch xảy ra từ ngày 23/1, thời điểm xác định ca bệnh đầu tiên viêm đường hô cấp do virus corona. Hiện cả nước đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với nCoV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.