Các công ty dược phẩm Đức tập trung phát triển thuốc điều trị ung thư

Chủ tịch vfa Han Steutel đánh giá hiểu biết về căn bệnh ung thư giờ đã thay đổi, theo đó lỗi gene đã được xác định là nguyên nhân chính kiểm soát sự phát triển và lây lan của căn bệnh.

Cac cong ty duoc pham Duc tap trung phat trien thuoc dieu tri ung thu hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: famagusta-gazette)
Ngày 16/12, hiệp hội doanh nghiệp nghiên cứu dược phẩm Đức (vfa) cho biết trong năm 2019, các công ty dược phẩm nước này đã ra mắt 25 loại thuốc mới, trong đó có 10 loại thuốc điều trị bệnh ung thư.

Vfa – với số thành viên chiếm 2/3 thị trường dược phẩm Đức – cho hay trong những năm gần đây, một lượng lớn thuốc điều trị ung thư mới đã được giới thiệu.

Đáng chú ý, nhà chức trách đã lần đầu tiên phê chuẩn việc sử dụng một loại thuốc có thể điều trị bất kỳ khối u nào thông qua việc biến đổi một gene nhất định, bất kể là bộ phận nào bị ảnh hưởng.

Chủ tịch vfa Han Steutel đánh giá hiểu biết về căn bệnh ung thư giờ đã thay đổi, theo đó lỗi gene đã được xác định là nguyên nhân chính kiểm soát sự phát triển và lây lan của căn bệnh.

Theo Chủ tịch vfa, việc phê chuẩn các loại thuốc dựa trên loại gene đột biến thay vì bộ phận bị ảnh hưởng sẽ ngày càng trở nên phổ biến trong tương lai.

Thống kê cho thấy có 7 trong 10 loại thuốc ung thư được giới thiệu vào năm 2019 cần kiểm tra gen bệnh bệnh nhân trước khi điều trị, để xem liệu thuốc đột biến gene có phù hợp hay không.

Ngoài ra, vfa cũng lưu ý rằng tổng số thuốc mới được giới thiệu trong năm 2019 thấp hơn so với mức trung bình trong năm gần đây. Năm ngoái, Đức đã thông qua 36 loại thuốc mới.

Trung tâm dữ liệu đăng ký về ung thư của Đức ước tính khoảng 492.000 trường hợp mắc ung thư đã được chẩn đoán tại Đức trong năm 2016.

Trong giai đoạn từ 2006-2016, số ca nhiễm ung thư tại Đức đã tăng 2% ở nam giới và 5% ở nữ giới./.

Viết Tuân (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.