Cận cảnh khu điều trị 10 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội

Đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 44 ca mắc Covid-19 tại 12 tỉnh, thành phố. Trong đó, 16 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Đến nay, Việt Nam có 28 ca mắc Covid-19 đang được điều trị tại một số bệnh viện trên cả nước. Trong đó, có 10 bệnh nhân (6 bệnh nhân nước ngoài, 4 bệnh nhân Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo BS Thân Mạnh Hùng, Phó trưởng khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tính đến thời điểm này, tình trạng sức khỏe của 10 bệnh nhân mắc Covid-19 đã ổn định.

Hai trường hợp còn sốt và có dấu hiệu xâm lấn ở phổi, không có trường hợp nào phải thở máy.

Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân là do có nhiều bệnh nhân cao tuổi kèm theo bệnh lý nền như tiểu đường, huyết áp…. Vì vậy dẫn đến tổn thương phổi hai bên.

Hiện, có 6 bệnh nhân người nước ngoài trước đó đã được chuyển từ Lào Cai, Quảng Ninh về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Các bác sĩ cũng cho biết, với những trường hợp nghi nhiễm diện F1,F2 đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sau khi có kết quả âm tính lần 1 sẽ được chuyển về khu cách ly riêng. Các bác sỹ sẽ tiếp tục xét nghiệm theo quy trình: 3-7-10 ngày. Nếu ai có biểu hiện ho, sốt sẽ được tiến hành xét nghiệm ngay để xác định có mắc Covid-19 hay không./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.