Chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn bị khởi tố

Theo Công an Cần Thơ, Chung Hoàng Chương đã đăng bài viết xuyên tạc về vụ việc ở Đồng Tâm, làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang.

Ngày 20/1, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, đã khởi tố bị can, tạm giam Chung Hoàng Chương (43 tuổi, chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn) để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cơ quan chức năng cho biết trước đó, họ phát hiện Facebooker này đăng tải bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn bị khởi tố Ảnh 1

Chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn bị khởi tố. Ảnh: Công an cung cấp.

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chung Hoàng Chương, cảnh sát tạm giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ liên quan.

Sau khi kiểm tra tài khoản Facebook do Chương quản lý và sử dụng, cảnh sát phát hiện có 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá.

9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ giám định, kết luận có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
Chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn bị khởi tố Ảnh 2

Cảnh sát khám xét nơi làm việc của Chương, thu giữ nhiều tài liệu có liên quan. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cảnh sát, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết, sau đó chia sẻ trên trang cá nhân. Không biết vụ chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm diễn ra như thế nào nhưng Chương đã đăng tải thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang.

Cơ quan chức năng cho hay năm 2016, Chương đã chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, không chính xác về sự việc liên quan đến Formosa.

Năm 2017, Chương đăng hình cổng chào đường đèn nghệ thuật xuân Mậu Tuất ở TP Cần Thơ cùng với hình chiếc quần lót. Kèm bức ảnh này là dòng trạng thái: “Ai đi Cần Thơ, đến chổ (chỗ) này thì nhớ là vừa chui qua rồi ghé vào bên phải là tiệm bán sim số may mắn của iem (em) để mua SIM cho may mắn đóa (đó) nghe hôn?!!!”.

Theo News.Zing.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.