HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

Xung quanh thông tin bà Trần Thị Bích Hạnh được thưởng mức cao (A-), từ phần thưởng dành cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cho ngôi vô địch nội dung bóng đá nữ SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Trao đổi với phóng viên Dân Trí sáng 21/1, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Mức thưởng dành cho các thành viên trong đội đều xứng đáng, trong đó bao gồm cả mức thưởng dành cho cô Bích Hạnh”.

Trước đó có thông tin cho biết bà Trần Thị Bích Hạnh là cán bộ của VFF, thuộc phòng các đội tuyển quốc gia, được phân công theo sát đội tuyển nữ Việt Nam để lo khâu hậu cần cho đội, trong quá trình đội thi đấu tại SEA Games.
HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!” - 1

HLV Mai Đức Chung khẳng định các mức thưởng dành cho từng thành viên ở đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đều xứng đáng (ảnh: Trọng Vũ)

Về vai trò của bà Trần Thị Bích Hạnh ở đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung nói rõ hơn: “Cô Bích Hạnh tham gia đội tuyển nữ như một thành viên trong Ban huấn luyện, nên mức chia thưởng tương đương với các trợ lý HLV khác cũng là xứng đáng”.

“Cô Bích Hạnh không phải là nhân vật xa lạ với bóng đá nữ Việt Nam, mà cũng từng là cựu cầu thủ và từng khoác áo các đội tuyển tham dự các kỳ SEA Games trước đây” – HLV Mai Đức Chung thông tin thêm.

Thông tin cho biết, các mức thưởng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được chia làm 5 loại, với 12 người loại A (mức cao nhất), 9 người loại A-, 4 người loại B, 3 người loại B- và 2 người loại C.

Trong đó, 12 người loại A gồm HLV trưởng Mai Đức Chung và 11 cầu thủ thi đấu chính thức là Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Trần Thị Kim Thanh, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Xuyến, Trần Thị Tuyết Dung, Trần Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Hải Yến, Nguyễn Thị Bích Thùy, Phạm Thị Tươi và Thái Thị Thảo.
HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!” - 2

Trưởng Ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng (thứ 2 từ phải sang), trên tư cách một trong những Mạnh thường quân của đội bóng đá nữ Việt Nam (ông Hùng thưởng cho đội nữ 4 tỷ đồng sau SEA Games), cũng cho biết không băn khoăn về cách chia thưởng và mức tiền thưởng được chia cho từng thành viên của đội (ảnh: Trọng Vũ)

9 người loại A- gồm 7 thành viên trong BHL là Đoàn Thị Kim Chi, Đoàn Minh Hải, Vũ Bá Đông, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Thị Kim Hồng, và bà Trần Thị Bích Hạnh – như HLV Mai Đức Chung thông tin, cùng 2 cầu thủ Nguyễn Thị Liễu và Nguyễn Thị Vạn.

4 người loại B gồm các cầu thủ Trần Thị Trinh, Khổng Thị Hằng, Hoàng Thị Loan và Vũ Thị Nhung. 3 người loại B- gồm Trần Nguyễn Bảo Châu, Trần Thị Phương Thảo và Vũ Thị Thúy. 2 người loại C là các cầu thủ không thi đấu phút nào tại giải, gồm Lương Thị Thúy và Lê Thị Diễm My.

Theo đó, với mức cao nhất là mức A, mỗi người sẽ nhận được hơn 600 triệu đồng tiền thưởng, còn mức A- nhận được 500 triệu đồng/người. Các thành viên nhận thưởng thấp nhất trong đội là mức C, mỗi người nhận hơn 200 triệu đồng.

Ngoài HLV Mai Đức Chung, trưởng Ban bóng đá nữ VFF, kiêm lãnh đội bóng đá nữ Việt Nam tham dự SEA Games 30, ông Phạm Thanh Hùng, cũng khẳng định các mức thưởng dành cho từng thành viên trong đội đều xứng đáng với đóng góp của từng cá nhân, trong đó bao gồm cả mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh.

Ông Hùng cũng là một trong những người thưởng tiền cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhiều nhất, sau khi đội vô địch SEA Games 30, với số tiền thưởng tổng cộng 4 tỷ đồng (chỉ tính riêng phần thưởng từ ông Phạm Thanh Hùng).

Theo sát tình hình của đội tại SEA Games vừa qua, ông Hùng cũng cho rằng không hề băn khoăn về cách chia thưởng của đội tuyển nữ Việt Nam, cũng như về các khoản mà từng các nhân được nhận. Theo quan điểm của vị trưởng Ban bóng đá nữ VFF kiêm lãnh đội tại SEA Games, các khoản thưởng từ phía các Mạnh thường quân, trong đó bao gồm phần thưởng từ chính tiền túi của ông Hùng, đã chuyển đến đúng địa chỉ!

Theo Dân trí 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.