Italy: 41 y bác sĩ tử vong, tự sát vì dịch COVID-19

Hơn 5.000 bác sĩ, y tá, kĩ thuật viên, nhân viên cấp cứu tại Italy đã được xác nhận mắc COVID-19. 41 y bác sĩ Italy đã qua đời kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở nước này.

Choáng: Hơn 8.200 người tử vong vì đại dịch Covid-19 tại Italy

Theo The Guardian, hầu hết những người này tập trung ở tuyến đầu chống dịch COVID-19, hoặc ở các khu vực phía Bắc Italy – nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Sức ép khổng lồ của dịch Covid-19 lên hệ thống y tế Italy đã kéo theo nhiều bi kịch. Ngày 25/3, 2 nha sĩ ở Brescia (vùng Lombardy) đã qua đời.

Trước đó, nữ y tá 34 tuổi Daniel Trezzi ở Monza (vùng Lombardy) tự sát, sau khi bị cách ly từ ngày 10/3 vì dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện San Gerardo, tại Monza, Lombardy, đêm 25/3 xác nhận, nữ y tá làm việc tại khoa hồi sức tích cực, đã tự tử vì chấn động tâm lý. Một số thông tin ban đầu cho rằng cô khủng hoảng tinh thần vì xét nghiệm dương tính với virus corona, nhưng giám đốc bệnh viện sau đó đã bác bỏ thông tin.

‘Những gì mà Daniela chứng kiến thời gian gần đây đã tác động nghiêm trọng… Đó là giọt nước tràn ly’, một thông báo của giới chức y tế vùng cho biết.

Tuần trước, một nữ y tá 49 tuổi ở Jesolo (Venice) cũng tự sát trước khi nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19. Nữ y tá này đã chăm sóc các bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện dân sự Jesolo cho đến khi bị sốt.

Nhân viên y tế Italy an ủi đồng nghiệp
Nhân viên y tế Italy an ủi đồng nghiệp

David Lazzari – một chuyên gia tâm lý học người Italy, cho biết đã tiến hành một nghiên cứu tương tự, và kết quả cho thấy tình hình hiện tại ở Italy khá giống với những gì đã xảy ra với các y bác sĩ Trung Quốc.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo Italy có thể đạt đỉnh dịch trong tuần này, sau đó tình hình có thể suy giảm.

‘Tốc độ phát triển dịch bệnh giảm là một yếu tố vô cùng tích cực. Tại một số vùng, tôi nhận thấy chúng ta đang rất gần điểm thoái trào của đường cong phát triển dịch bệnh. Có thể tuần này dịch sẽ đạt đỉnh và bắt đầu giảm’, Ranieri Guera, Phó Giám đốc WHO, nhận định.

‘Tôi cho rằng tuần này và những ngày đầu tuần sau sẽ mang tính chất quyết định. Đó là thời điểm lệnh phong tỏa của Chính phủ 15-20 ngày trước bắt đầu chứng tỏ hiệu quả’, ông chia sẻ.

Tính đến thời điểm này, Italy là quốc gia có số ca tử vong cao nhất thế giới lên đến 8.200 người. Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp để nhằm chặn đứng dịch, trong vài ngày trở lại đây, tại quốc gia hình chiếc ủng cũng có tín hiệu mừng khi số người mắc Covid-19 giảm hơn.

Theo: tiin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.