Lịch trình “đi khắp miền Trung” của ca 167: Du lịch Hội An, Đà Nẵng… trong 17 ngày trước khi bị dương tính ở Hà Nội

Lịch trình “đi khắp miền Trung” của ca 167: Du lịch Hội An, Đà Nẵng… trong suốt 17 ngày trước khi bị dương tính ở Hà Nội
Sáng nay, Bộ Y tế đã công bố thêm những ca nhiễm Covid-19 mới. Đáng chú ý, BN 167 quốc tịch Đan Mạch có lịch sử di chuyển phức tạp, tới nhiều địa điểm tại Hà Nội, Hà Giang, Huế, Hội An và Đà Nẵng.

Theo Bộ Y tế, 3 ca trong số đó được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Một người có mặt tại nhiều địa điểm như Hà Nội, Hà Giang, Huế, Hội An, Đà Nẵng trước khi được phát hiện dương tính với SARS-COV-2. Đó là bệnh nhân nữ 20 tuổi người Đan Mạch lưu trú tại khách sạn ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bệnh nhân là khách du lịch đi cùng bạn 22 tuổi.

Ngày 7/3, người này và bạn đến Hà Nội trên chuyến bay số hiệu QR0976 (ghế 37K và 37J), nhập cảnh tại sân bay Nội Bài ngày 8/3. Sau đó, bệnh nhân lưu trú tại khách sạn trên phố Hàng Chiếu, quận Hoàn Kiếm từ ngày 9/3, đến 12/3.

Ngày 12/3, du khách này đi xe giường nằm của hãng Ngọc Sơn đến thành phố Hà Giang và lưu lại đây đến 15/3. Bệnh nhân ở tại khách sạn Jasmine – Phương Thiện.

Trở lại Hà Nội, bệnh nhân ở khách sạn Kingly, số 8 Lý Thái Tổ. Ngày 17/3, bệnh nhân di chuyển từ Hà Nội vào Huế bằng xe giường nằm.

Tại Huế, bệnh nhân và bạn lưu trú khách sạn Sunshine 3, số 10 Võ Thị Sáu đến 19/3, sau đó đi Hội An và lưu trú tại khách sạn Backpacker, 250 Cửa Đại từ ngày 19/3 đến 23/3.

Ngày 23/3, bệnh nhân di chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội trên chuyến bay mang số hiệu VJ530 (ghế 19E, hạ cánh xuống Nội Bài lúc 9h sáng), tiếp tục ở tại khách sạn Kingly Hotel.

Đáp ứng yêu cầu của hãng hàng không cần có giấy chứng nhận xét nghiệm không mắc Covid-19, ngày 24/3, bệnh nhân và bạn đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương làm xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-COV-2, còn người bạn thì âm tính.

Bệnh nhân và bạn trai đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.