MLB (Mỹ) loại cần sa khỏi danh sách thuốc gây nghiện

Major League Baseball (MLB) sẽ loại bỏ cần sa khỏi danh sách các chất bị cấm và những cầu thủ có kết quả dương tính với opioids, fentanyl, cocaine và THC tổng hợp theo các xét nghiệm ngẫu nhiên sẽ được đưa ra để điều trị trước khi bị kỷ luật, chính sách thuốc cập nhật của giải đấu được công bố vào tuần qua .

Theo những thông báo chung từ MLB và hiệp hội cầu thủ, những thay đổi sâu rộng này, có hiệu lực từ Spring Train năm 2020, “ủng hộ cách tiếp cận dựa trên điều trị đối với các loại thuốc bị lạm dụng”.

 

Chính sách cập nhật được đưa ra vài tháng sau cái chết gây sốc của vận động viên ném bóng Los Angeles Angels 27 tuổi Tyler Skagss, người đã khám nghiệm tử thi cho thấy oxycodone, fentanyl và rượu trong tử thi của anh ta.

Các cầu thủ không được kiểm tra ngẫu nhiên các loại thuốc lạm dụng bao gồm cả opioid trừ khi có lý do hợp lý theo chính sách trước đó.

Ủy viên Rob Manfred cho biết, trước khi đưa ra chính sách mới, cái chết của Skagss “là một yếu tố thúc đẩy” trong việc “giải quyết trong bối cảnh ngành công nghiệp của chúng ta thực sự là một vấn đề xã hội về opioids.”

Việc lạm dụng opioid đã phát triển thành một “cuộc khủng hoảng” tại Hoa Kỳ, theo Viện Y tế Quốc gia, với khoảng 1,2 triệu người trên 12 tuổi ước tính bị rối loạn do sử dụng opioid.

Kellyanne Conway, một cố vấn cấp cao của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đã ca ngợi chính sách cập nhật trong một tuyên bố bằng văn bản.

Conway cho biết: “Chúng tôi có lời khen ngợi đội bóng chày Major League và Hiệp hội cầu thủ MLB vì đã thúc đẩy điều trị và phục hồi cho những người mắc bệnh nghiện và lạm dụng opioid”.

DS Phương Thảo

Theo Medscape.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.