Nhiều người mắc cúm A, Tamiflu đội giá gấp 4 vẫn không có thuốc

Số lượng bệnh nhân mắc cúm A đang gia tăng khiến giá thuốc Tamiflu cũng tăng phi mã nhưng các hiệu thuốc vẫn không có hàng để bán.

Chị Thu Ngân ở Ba Đình, Hà Nội cho biết, con gái lớn của chị được chẩn đoán mắc cúm A, trong đơn thuốc bác sĩ kê có thuốc Tamiflu, nhưng chị đã đi hỏi 3 nhà thuốc đều không có hàng. Sau đó chị phải đặt hàng online trên mạng với giá 1,84 triệu đồng/vỉ 10 viên vì họ không bán lẻ.

May mắn hơn, anh Huy (Cầu Giấy, Hà Nội) tìm mua được thuốc Tamiflu trên đường Hoàng Hoa Thám với giá 140.000 đồng/viên. Nhân viên tại tiệm thuốc này cho biết, trong 1-2 tuần tới, giá thuốc này sẽ còn lên nữa.

Theo bảng giá kê khai tại cục Quản lý Dược, giá thuốc Tamiflu 75mg có giá gần 45.000 đồng/viên, tương đương 450.000 đồng/vỉ 10 viên.

Tamiflu đang bị khan hàng tại nhiều hiệu thuốc và ngay tại các BV nên bị đẩy giá lên cao

Theo báo cáo của các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội, vài tuần trở lại đây, số lượng bệnh nhân nhập viện vì cúm A có xu hướng tăng, đặc biệt là người già và trẻ em.

Tại BV Nhi TƯ, hiện đang điều trị cho khoảng 150 bệnh nhi mắc cúm A ở các mức độ khác nhau. Trung bình mỗi ngày tại đây tiếp nhận 100- 130 bệnh nhi đến khám với các biểu hiện nghi ngờ cúm.

Tuy nhiên lãnh đạo bệnh viện cho biết, lượng thuốc Tamiflu tại kho cũng không còn nhiều nên đã có văn bản báo cáo cục Quản lý Dược.

Cục Quản lý Dược cho biết, thuốc Tamiflu (chứa hoạt chất Oseltamivir hàm lượng 75mg) đã được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam, không thuộc diện phải kiểm soát đặc biệt nên được nhập khẩu theo nhu cầu thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.