Thần đồng y học tài năng nhất thế giới làm phẫu thuật khi mới lên 7

Nhiều người có suy nghĩ rằng, năng lực của con người bị giới hạn bởi độ tuổi. Câu chuyện về thần đồng y học Ấn Độ dưới đây đã chứng minh điều ngược lại.

Akrit Jaswal là một đứa trẻ đặc biệt, một thần đồng trong lĩnh vực y học. Ca phẫu thuật đầu tiên của cậu bé được thực hiện khi mới lên 7 tuổi. Akrit Pran Jaswal sinh ngày 23 tháng 4 năm 1993 tại Thành phố Nurpur, Bang Himachal Pradesh, Ấn Độ.

Thần đồng y học tài năng nhất thế giới làm phẫu thuật khi mới lên 7 - 1

Tài năng bộc lộ từ rất sớm

Akrit biết đọc, viết từ khi còn rất nhỏ. Lên 5 tuổi, cậu đã đọc nhiều tác phẩm của William Shakespeare và các sách chuyên sâu về y khoa. Các bác sĩ tại Nurpur, Himachal Pradesh, Ấn Độ đã cho phép Akrit tham gia và học hỏi các ca phẫu thuật trong bệnh viện.

Vào ngày 19 tháng 11 năm 2000, khi mới 7 tuổi, Akrit đã được phép thực hiện ca mổ cho 1 bé gái 8 tuổi. Cô bé đã mất đốt ngón tay từ 5 năm trước nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không được chữa chạy. Các video ngắn của ca phẫu thuật thành công đã xuất hiện trên YouTube vào năm 2007 và nhanh chóng lan rộng khiến Akrit trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Đại học và sự nổi tiếng

Akrit được nhận vào Đại học Chandigarh khi 12 tuổi. Vào năm 2005, hãng phim “Firecracker” đã đưa Akrit đến Anh để thực hiện các bài kiểm tra với các nhà khoa học hàng đầu cũng như được mời tham gia chương trình nổi tiếng The Oprah Winfrey. Với tuyên bố đã tìm ra cách điều trị ung thư, cậu cũng nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông mặc dù vấp phải không ít hoài nghi. Nhiều người cho rằng, việc nổi tiếng quá sớm có thể đem lại những áp lực và tác hại không nhỏ đối với một cậu bé còn chưa trưởng thành. Tuy nhiên Akrit đã bác bỏ tuyên bố này.

1 trong 7 thần đồng tài năng nhất thế giới

Với việc thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên ở tuổi lên 7, đã đưa Akrit Jaswal vào danh sách 7 đứa trẻ tài năng nhất trên thế giới. Thật khó tưởng tượng việc một thanh niên mới chỉ mới 20 đã có thâm niên làm việc trong lĩnh vực y học hơn 1 thập kỷ. Từ thời thơ ấu, cha mẹ Akrit đã nhận ra con trai mình là một cậu bé đặc biệt. Cậu biết nói khi chưa đầy 1 tuổi và được cho là đã đọc các tác phẩm của Shakespeare khi mới lên 5.

Khi 7 tuổi, Akrit đã thực hiện thành công 1 cuộc phẫu thuật cho con gái của gia đình không có khả năng tài chính. Gia đình cô bé đã rất lo lắng khi nghe tin bác sĩ phẫu thuật chỉ là một cậu nhóc 7 tuổi. Tuy nhiên, cuộc phẫu thuật đã thành công tốt đẹp và bệnh nhân nhí đã có bàn tay lành lặn. Từ đó, mọi người ở quê hương đã đặt cho cậu bé biệt hiệu thiên tài y khoa.

Akrit Jaswal được chứng nhận có chỉ số IQ là 146, chỉ số IQ cao nhất so với bất kỳ cậu bé nào cùng lứa tuổi ở Ấn Độ, quốc gia có hơn 1 tỷ người. Cậu đã tập trung toàn bộ trí  thông minh phi thường này vào lĩnh vực  y học, và Akrit đã tuyên bố sẽ sắp sửa khám phá ra phương pháp chữa trị bệnh ung thư khi 12 tuổi.

Akrit luôn sẵn sàng chào đón mọi đối tượng bệnh nhân, chẩn đoán và đưa ra các lời khuyên hoặc đơn thuốc hữu ích.

Theo Linh Trang (Theo Themedots) (Dân Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.