Trung tâm Anh tuyển người tiêm thử virus corona để nghiên cứu, lương hơn 100 triệu đồng

Các tình nguyện viên sẽ được chi trả hơn 100 triệu đồng để tiêm virus corona và nằm cách ly 2 tuần trong phòng bệnh, nhằm tìm ra vắc xin ngừa COVID-19.

Hvivo, công ty điều hành phòng thí nghiệm ở Queen Mary BioEnterprises Innovation ở quận Whitechapel, London, Anh, đang tuyển tình nguyện viên để tiêm virus corona nhằm tìm ra vắc xin ngừa COVID-19. Được biết, Hvivo chỉ là một trong số 20 công ty và tổ chức đang tìm vắc xin ngừa COVID-19, thường xuyên thực hiện các thử nghiệm tương tự theo chương trình FluCamp để tìm vắc xin cho bệnh sán và cảm lạnh thông thường.

Cụ thể, công ty Hvivo đang tuyển 24 tình nguyện viên và họ sẽ được chi trả chi trả 4.595 USD (hơn 106 triệu đồng) để đổi lại hai tuần tại cơ sở cách ly. Công ty sẽ tiêm cho các ứng viên được chọn 2 chủng virus corona phổ biến là 0C43 và 229E. Theo báo cáo các chủng virus này tương tự như virus corona nhưng chỉ gây ra bệnh hô hấp nhẹ.
Các tình nguyện viên sẽ được chi trả hơn 100 triệu đồng để tiêm virus corona và nằm cách ly 2 tuần trong phòng bệnh. Ảnh minh họa
Các tình nguyện viên sẽ được chi trả hơn 100 triệu đồng để tiêm virus corona và nằm cách ly 2 tuần trong phòng bệnh. Ảnh minh họa
Mặc dù vậy, giới khoa học cho rằng 2 chủng virus yếu đó cũng có thể giúp ngăn ngừa COVID-19, loại virus đang hoành hành trên toàn cầu. Để thực hiện nghiên cứu này, các nhân viên khoa học sẽ thu thập mẫu bệnh phẩm từ mũi, máu, mô và kiểm tra nồng độ virus trên người bệnh.

Trong thời gian cách ly, các tình nguyện viên không được tập thể dục, tiếp xúc trực tiếp với người khác và có chế độ ăn hạn chế. Tuy nhiên, trong mỗi phòng bệnh đều được trang bị TV màn hình phẳng, máy PlayStation 3, WiFi và phòng tắm để giúp người bệnh bớt cảm thấy nhàm chán.

Phương An (Theo Independent)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.